1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Cầu nguyện Taize đêm 30/4 và bộ Lễ.

Thảo luận trong 'Các bài hát sinh hoạt' bắt đầu bởi vandinh295, 27/4/11.

 1. vandinh295

  vandinh295 New Member Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  25/3/11
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  193
  Điểm thành tích:
  0
  CẦU NGUYỆN TAIZE
  Chủ đề :
  “Sống chứng nhân Chúa Phục Sinh”
  Dấu thánh giá :Nhân Danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.
  Xin Ngôi Ba Thiên Chúa
  ĐK. Xin Ngôi Ba Thiên Chúa, ngự xuống trên chúng con, ban hồng ân chan chứa, thấm nhuần hồn xác chúng con, biến chúng con thành những chiến sĩ theo Chúa Kitô, thành nhân chứng nước trời cho muôn người trong khắp nơi.
  Nguyện Chúa Thánh Thần xin ngự đến, lòng vạn lòng đợi trông Ngài soi sáng, và luyện lọc hầu mong được xứng đáng với danh hiệu đền Thánh Chúa cao quang. (Đk)
  Giới thiệu chủ đề cầu nguyện :
  Kính thưa cộng đoàn,
  Người Kitô hữu chúng ta sau khi lãnh nhận bí tích Rửa tội và Thêm sức, chúng ta cũng được Chúa sai đi, đi vào môi trường sống hằng ngày để loan báo Tin Mừng cứu độ đến cho mỗi người mà chúng ta gặp gỡ trong cuộc sống thường ngày: nơi gia đình, sở làm, nơi xưởng thợ, trường học.
  Trong mùa Phục sinh này Tin mừng của Chúa mời gọi chúng ta “ Ra đi” . Tất cả chúng ta đều phải là những chứng nhân của Chúa, đều phải tìm mọi dịp để đem Chúa đến cho mọi người, nhất là bằng đời sống tốt lành, lương thiện và bác ái của chúng ta.
  Trong buổi cầu nguyện tối nay chúng ta cùng cầu xin Chúa ban Chúa Thánh Thần của Người xuống trên chúng ta và đồng hành cùng chúng ta trong chuyến đi ngày mai.
  Giờ đây, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, ngợi khen và tôn vinh.
  1. Bài hát : Đến muôn đời.
  ĐK. Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa. Đến muôn đời con ngợi khen Danh Chúa. Muôn muôn đời con ca vang tình thương Chúa. Và mãi mãi con nhớ công ơn Người.
  1. Vì tình yêu bao la Chúa nâng đỡ con như phượng hoàng tung đôi cánh. Chúa dắt dìu con đi trong cánh tay Người hạnh phúc nào hơn. (ĐK )
  2. Vì tình yêu bao la Chúa gìn giữ con qua bao hiểm nguy con vui sướng. Đôi mắt lệ rưng rưng tận hiến cho Ngài êm ái nào hơn. (ĐK )

  Bài hát:
  Lời Ngài sáng ngời chiếu soi trần gian
  1. Lời Ngài sáng ngời chiếu soi trần gian dìu người lữ hành xuôi bến bình an. Dù rằng đất trời lắm phen điêu tàn ai giữ lời Cha sẽ mãi yên hàn.
  ÐK: Lời Ngài êm đềm nhẹ nhàng trong đêm như tiếng ru mẹ yêu. Từng lời cao vời ngập tràn sức sống nuôi dưỡng con người. Lời Người dắt đường về miền yêu thương lai láng như trùng dương. Lời Người mãi còn ngọt ngào ân thiêng chứa chan cõi lòng.
  2. Lời Người vỗ về những khi sầu đau đường dài ngút ngàn không biết về đâu. Cuộc đời xế chiều tóc râm mái đầu tin nghĩa Lời Cha ân nghĩa thắm mầu.
  3. Lời Người chính trực đến trong cuộc đời là nguồn hy vọng chan chứa niềm vui. Là nguồn sức mạnh nâng đỡ con người nuôi dưỡng bằng muôn ân phúc cao vời.
  Lời Chúa: Lc 24,35-48
  Cộng đoàn hát ÐK: Lời Ngài êm đềm nhẹ nhàng trong đêm như tiếng ru mẹ yêu. Từng lời cao vời ngập tràn sức sống nuôi dưỡng con người. Lời Người dắt đường về miền yêu thương lai láng như trùng dương. Lời Người mãi còn ngọt ngào ân thiêng chứa chan cõi lòng.
  ( Người dẫn ) … “Hai môn đệ từ Emmau trở về, thuật lại cho Nhóm Mười Một và các bạn hữu những việc đã xảy ra dọc đường và mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh. Các ông còn đang nói, thì chính Ðức Giêsu đứng giữa các ông và bảo: “Bình an cho anh em!” Các ông kinh hồn bạt vía, tưởng là thấy ma. Nhưng Người nói: “Sao anh em lại hoảng hốt? Sao còn ngờ vực trong lòng? Nhìn chân tay Thầy coi, chính Thầy đây mà! Cứ rờ xem, ma đâu có xương có thịt như anh em thấy Thầy có đây?” Nói xong, Người đưa tay chân ra cho các ông xem.
  Cộng đoàn hát ÐK: Lời Ngài êm đềm…
  Vì mừng quá, các ông vẫn chưa tin và còn đang ngỡ ngàng, thì Người hỏi: “Ở đây anh em có gì ăn không?” Các ông đưa cho Người một khúc cá nướng. Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông. Rồi Người bảo: “Khi còn ở với anh em, Thầy đã từng nói với anh em rằng tất cả những gì sách Luật Môsê, các Sách Ngôn Sứ và các Thánh Vịnh đã chép về Thầy đều phải được ứng nghiệm.”
  Cộng đoàn hát ÐK: Lời Ngài êm đềm…
  Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh và bảo: “Có lời Kinh Thánh chép rằng: Ðấng Kitô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại, và phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân của những điều này”.
  Cộng đoàn hát ÐK: Lời Ngài êm đềm…
  ( Thinh lặng 3 phút suy niệm)
  Bài hát suy niệm : Thần Khí Chúa Sai Tôi
  ĐK: Thần Khí Chúa đã sai tôi đi. Sai tôi đi loan báo tin mừng. Thần Khí Chúa đã thánh hiến tôi. Sai tôi đi Ngài sai tôi đi.
  1. Sai tôi đến với người nghèo khó. Sai tôi đến với người lao tù. Đem tin mừng giải thoát: Thiên Chúa đã cứu tôi.
  2. Sai tôi đến với người than khóc. Sai tôi đến với người âu sầu. Đem tin mừng an ủi: Thiên Chúa đã cứu tôi.
  3. Sai tôi đến với người đau yếu. Sai tôi đến với người thất vọng. Đem tin mừng chân lý: Thiên Chúa đã cứu tôi.
  4. Sai tôi đến với người tội lỗi. Sai tôi đến với người lao nhọc. Đem tin mừng cứu rỗi: Thiên Chúa đã cứu tôi.
  Lời nguyện cầu xin
   Cộng đoàn : ( Kyrie Eleison ) Vạn lạy Chúa xin thương xót xin dủ lòng thương, xin thương xót, xin thương xót, xót thương con cùng… hm… (2 lần)
  Xướng : “Chính anh em là chứng nhân của những điều này”. Lạy Chúa Giêsu, xin cho các linh mục, Phó tế và Tu sĩ trong Hội Thánh biết sống nêu gương nhân đức bằng việc sống cuộc đời tận hiến, khó nghèo, đạo đức.
   Cộng đoàn : Kyrie Eleison (2 lần)
  Xướng : " Chính anh em là chứng nhân của những điều này”. Lạy Chúa Giêsu, nhờ cuộc tử nạn và phục sinh vinh hiển của Chúa. Xin cho mỗi người trong chúng con luôn biết tin tưởng vào quyền năng Chúa và sống chứng nhân hằng ngày giữa lòng thế giới.
   Cộng đoàn : Kyrie Eleison (2 lần)
  Xướng : “Chính anh em là chứng nhân của những điều này”. Lạy Chúa Giêsu, xin hướng dẫn mỗi người trong việc sống đức tin trước xa hội ngày nay. Biết siêng năng cầu nguyện cùng Chúa để tránh được những cạm bẫy ngày đêm rình rập chúng con.
   Cộng đoàn : Kyrie Eleison (2 lần)
  Xướng : “Chính anh em là chứng nhân của những điều này” Lạy Chúa Giêsu Phục sinh, ngày hôm nay anh chị em sinh viên công giáo chúng con được Chúa quy tụ nơi đây để làm những người được “ Sai đi”. Xin Chúa đồng hành và chúc lành cho chuyến đi của chúng con được bình an. Để mọi lời nói cũng như việc làm của chúng con đều vì Danh Chúa nhân từ.
   Cộng đoàn : Kyrie Eleison (2 lần)
  ( Mọi người cầu nguyện tự phát )
  Kinh Lạy Cha.
  Lời nguyện kết thúc
  Người dẫn: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con có cơ hội đến gặp Chúa, tâm sự cùng Chúa. Xin Chúa cho mỗi người trong chúng con có được sức khỏe ơn và sự nhiệt tình để những việc làm sắp tới của chúng con tuy nhỏ bé đối với mọi người những sẽ thật to lớn trước mặt Thiên Chúa.
  Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.
  Cộng đoàn: Amen.
  Kết.
   Cộng đoàn đọc: Kinh trông cậy
  Hát : Kinh hoà bình

  Lạy Chúa từ nhân xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa, để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm. Để con đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng. Để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm , đem niềm vui đến chốn u sầu.
  Lạy Chúa xin hãy dạy con, tìm an ủi người hơn được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết, tìm yêu mến người hơn được người mến yêu. Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân, vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ. Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời. ôi Thần linh Thánh ái xin mở rộng lòng con, xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí ơn an bình.

  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 2. gioanchu

  gioanchu Cựu trưởng Ban Thể Thao nhóm miền Nam.

  Tham gia ngày:
  25/10/09
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  423
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Thất nghiệp
  Nơi ở:
  Phú Hậu
  Chẳng hiểu gì cả.
  Mà hình như tác giả đưa vào nhầm chuyên mục thì phải.
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 3. vutunglinh

  vutunglinh New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/10
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  0
  Mình đã có thời gian sống với cộng đoàn Taizé tại Pháp và cũng đã từng tổ chức các buổi cầu nguyện taizé tại Phát Diệm, Hà Nội, Sài Gòn. Vì mục đích để việc cầu nguyện thêm sốt sắng và hiệu quả, xin chân thành có mấy lời vói chương trình:

  Cầu nguyện Taizé là dùng âm nhạc và ánh sáng để Lời Chúa thấm sâu vào lòng ta. Bằng những câu hát đơn sơ được lặp đi lặp lại Lời Chúa cũng như tâm tình của Chúa, được vang lên qua môi miệng, được ghi khắc trong tim và đi vào cuộc đời ta qua đời sống chứng nhân.

  Với những tiêu chí trên đây hình như bạn đưa vào (không phải bạn mà là cuốn sách được soạn ở Sài Gòn) nhiều bài hát chưa thực sự hài hòa với chủ đề của TM Lc 24. Thiết nghĩ nên chọn những bài hát hợp với chủ đề để sau khi cầu nguyện, người tham gia có thể nhớ được 1 tâm tình "đinh".

  Mình xin gợi ý bài hát cho chủ đề này: Trên đường Emau (tác giả Thành Tâm); Đường Emau Chúa ơi (Nguyễn Duy); Đơởng đi có Chúa (Minh Anh), Chúa dẫn con đi (Hoàng Đức). Bạn chọn một bài hợp chủ đề và hát đi hát lại nhiều lần. Bạn có thể hát những bài khác nhưng chỉ là phụ thôi.

  Chân thành
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này