1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Đại hội giới trẻ châu Á lần thứ sáu

Thảo luận trong 'Giáo Hội Hoàn Vũ' bắt đầu bởi Ledung_vh_pd, 14/2/14.

 1. Ledung_vh_pd

  Ledung_vh_pd Ninh Bình Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  1,197
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  SVCGPD tại NB
  [​IMG]
  Đại hội giới trẻ châu Á lần thứ sáu

  WHĐ (13.02.2014) – Từ ngày 10 đến ngày 17 tháng Tám 2014 sẽ diễn ra Đại hội Giới trẻ châu Á (Asian Youth Day – AYD) lần thứ sáu tại Hàn Quốc, do Văn phòng Giáo dân và Gia đình của Liên Hội đồng Giám mục Á châu tổ chức với chủ đề “Hỡi Bạn trẻ châu Á, hãy thức tỉnh! Vinh quang của các thánh tử đạo toả sáng trên bạn”, dựa trên câu Kinh Thánh “Nếu chúng ta cùng chết với Ðức Kitô, chúng ta tin rằng chúng ta cũng sẽ được sống với Người” (Rm 6,8).
  Đại hội Giới trẻ châu Á là ngày hội của giới trẻ Công giáo thuộc các quốc gia thuộc châu Á. Kinh nghiệm cuộc sống kéo dài một tuần này giúp người trẻ cùng nhau hoạch định đời sống thiêng liêng tương lai của mình qua các chương trình huấn luyện. Đồng thời, việc gặp gỡ tạo cơ hội cho các bạn trẻ Công giáo khám phá và canh tân đức tin, để có thể chia sẻ Phúc Âm cho người khác qua việc thực thi công lý và hòa bình. Đại hội cũng bao gồm việc chia sẻ đức tin với các nhóm tôn giáo khác.
  Các mục tiêu chính của Đại hội lần thứ sáu là:
  – Nhớ lại nguồn cội đức tin của chúng ta.
  – Tái khám phá đức tin.
  – Cùng nhau tiến bước trong thế giới hôm nay như những chứng nhân, với Chúa Giêsu và các thánh tử đạo.
  Đại hội gồm hai phần: từ ngày 10 đến 13: Ngày tại các giáo phận; từ ngày 13 đến 17: Các sự kiện chính, tại giáo phận Daejeon.
  Cụ thể, chương trình diễn tiến của phần hai như sau:
  Ngày thứ nhất (thứ Tư 13-08): “Hãy đến mà xem” (Ga 1,39)
  – Thánh lễ khai mạc
  Thánh lễ khai mạc diễn ra tại Đền thánh Solmoe ở thành phố Dangjin thuộc tỉnh Chungnam, sinh quán của thánh Anrê Kim Dae-gun, linh mục và vị tử đạo Triều Tiên đầu tiên.
  Ngày thứ hai (thứ Năm 14-08): “Hãy khám phá nguồn cội đức tin của chúng ta”
  Đây là ngày khám phá nguồn cội đức tin của chúng ta và đức tin ấy được thông truyền cho chúng ta như thế nào. Đây cũng là ngày tưởng nhớ biết bao người đã hy sinh mạng sống để chúng ta được đón nhận đức tin. Cuối cùng chúng ta được hướng dẫn để nhận thức rằng nguồn cội đích thực của đức tin của chúng ta là ở nơi Thánh giá Chúa Kitô.
  – Triển lãm quốc gia (Nguồn cội đức tin)
  – Cầu nguyện Taizé
  Ngày thứ ba (thứ Sáu 15-08): “Hỡi bạn trẻ, hãy gõ cửa!”
  Trong thế giới ngày nay có nhiều giá trị phản Kitô, đe doạ nhiều người trẻ là môn đệ của Chúa Kitô. Thực tế này có thể được coi là một hình thức bách hại mới đối với người trẻ. Người trẻ đối phó ra sao với kiểu bách hại mới này?
  Đây là lúc gõ cửa để đánh thức niềm hăng say đức tin đã ngủ quên trong tâm hồn người trẻ.
  – Hội thảo
  – Đêm gõ cửa
  Ngày thứ tư (thứ Bảy 16-08): “Hãy tiến bước cùng với Chúa Giêsu và các thánh tử đạo”
  – Hành hương: Theo bước chân các thánh tử đạo Triều Tiên.
  – Lễ hội bế mạc
  Ngày thứ năm (Chúa nhật 17-08): “Hãy đi loan báo Tin Mừng khắp thế giới” (Mc 16,15)
  Chúa Giêsu trao cho Giáo hội chúng ta sứ mệnh cùng sống với Người trong thế giới.
  – Thánh lễ bế mạc.
  Theo Ban tổ chức, có thể Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ hiện diện trong Ngày khai mạc Đại hội 13-08 và sẽ chủ sự lễ tuyên phong Chân phước cho 124 vị tử đạo người Triều Tiên, dự kiến diễn ra ngày 15-08. Các vị tử đạo bị giết trong thời gian từ năm 1791 đến 1888 vì lòng thù nghịch với đức tin (in odium fidei) là Tôi tớ Chúa Phaolô Yun Ji-chung, giáo dân, và 123 người bạn.
  Đại hội Giới trẻ châu Á lần thứ năm được tổ chức tại giáo phận Imus, Philippines, hồi cuối tháng 11 năm 2009 với chủ đề: “Hãy đến cùng nhau chia sẻ Lời Chúa và sống mầu nhiệm Thánh Thể”.
  Đại hội Giới trẻ châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan (năm 1999), sau đó là Đài Loan (năm 2001), Ấn Độ (năm 2003) và Hong Kong (năm 2006).

  Huy Hoàng
  nguồn: hdgmvietnam.org
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
  anhduong_nb239 thích bài này.
 2. Ledung_vh_pd

  Ledung_vh_pd Ninh Bình Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  1,197
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  SVCGPD tại NB
  Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Hàn Quốc từ ngày 14 đến 18-8-2014
  [​IMG]
  [​IMG]
  VATICAN. Hôm 10-3-2014, Phòng báo chí Tòa Thánh chính thức loan báo: ĐTC sẽ viếng thăm Hàn quốc từ ngày 14 đến 18-8 năm nay.

  Thông cáo nói rằng: ”Nhận lời mời của Tổng thống và các Giám Mục Hàn Quốc, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm Cộng hòa Hàn quốc từ ngày 14 đến 18-8 năm nay, nhân dịp Đại hội kỳ 6 của giới trẻ Công Giáo Á châu, sẽ tiến hành tại Giáo phận Đại Điền. (Daejeon).

  Theo hãng tin Asianews, ĐTC sẽ chủ sự lễ tôn phong 124 vị tử đạo Hàn Quốc, đứng đầu là Ông Phaolô Duẫn Trì Trung, (Yun Ji Chung) (1759-1791), lên bậc chân phước.

  Sau khi có tin chính thức về cuộc viếng thăm của ĐTC, ĐHY Anrê Liêm Chu Chánh (Yeom Soo-jung), TGM giáo phận Thủ Đô Hán Thành, ra thông cáo nói rằng “Tôi muốn bày tỏ sự chào đón nồng nhiệt nhất của tôi đối với ĐGH Phanxicô sẽ đến viếng thăm Hàn Quốc. Tôi thực sự biết ơn vì sự kiện ĐTC đã nghĩ đến giới trẻ Á châu và các tín hữu Hàn Quốc, khi quyết định thực hiện hành trình dài như thế đến đất nước chúng tôi. Trong thánh lễ tạ ơn ngày 23-2-2014 của các Hồng y mới, ĐTC đã có những lơi quí mến đối với Hàn quốc, và giờ đây chúng tôi biết rằng ngài sẽ đến đất nước chúng tôi, tôi có thể cảm thấy ơn thánh dồi dào của Chúa”.

  ĐHY Anrê Liêm viết thêm rằng: ”Cuộc viếng thăm của ĐTC là một niềm vui lớn và một phúc lành lớn cho đất nước chúng tôi. Tôi cầu nguyện để cuộc viếng thăm của ngài có thể mang lại hòa bình và hòa giải cho bán đảo Hàn Quốc. Tôi hy vọng điều này cũng có thể là một cơ hội cho toàn thể Á châu, được biết an bình của Chúa. Ước gì đó cũng là một dịp để những người nghèo và người ở ngoài lề xã hội được tái hy vọng” (SD 10-3-2014)

  G. Trần Đức Anh OP
  nguồn: vietvatican.net
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 3. Ledung_vh_pd

  Ledung_vh_pd Ninh Bình Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  1,197
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  SVCGPD tại NB
  Thông báo của Ủy ban Mục vụ Giới trẻ
  về Đại hội Giới trẻ châu Á lần thứ sáu tại Hàn Quốc

  Từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 8 năm 2014, Đại hội Giới trẻ châu Á lần thứ sáu (6th Asian Youth Day – AYD) được tổ chức tại Giáo phận Daejeon, Hàn Quốc. Đại hội do Văn phòng Giáo dân và Gia đình của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) tổ chức. Chủ đề được chọn cho Đại hội là “Hỡi Bạn trẻ châu Á, hãy thức tỉnh! Vinh quang của các thánh tử đạo toả sáng trên bạn”, dựa trên câu Kinh Thánh “Nếu chúng ta cùng chết với Ðức Kitô, chúng ta tin rằng chúng ta cũng sẽ được sống với Người” (Rm 6,8).

  Được tổ chức lần đầu tiên tại Hua Hin (Thái Lan) vào năm 1999, Đại hội Giới trẻ châu Á là cuộc hội ngộ của giới trẻ công giáo thuộc các quốc gia thuộc châu Á. Những sinh hoạt của Đại hội nhằm giúp các bạn trẻ hoạch định đời sống thiêng liêng tương lai của mình. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ gặp gỡ giao lưu để cùng khám phá và canh tân đức tin, để có thể chia sẻ Tin Mừng cho người khác. Trong chiều hướng đối thoại liên tôn, Đại hội cũng bao gồm những buổi chia sẻ đức tin công giáo với các tôn giáo khác.

  Theo thông báo chính thức của Văn phòng báo chí Tòa Thánh ngày 10-3-2014,Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ hiện diện tại Đại hội Giới trẻ châu Á lần thứ sáu. Hãng tin công giáo Asianews còn bổ sung thêm thông tin cho biết Đức Thánh Cha sẽ chủ sự thánh lễ tôn phong 124 vị tử đạo Hàn Quốc, đứng đầu là ông Yun Ji Chung (1759-1791).

  Theo quy định của Ban Tổ chức, Đại hội giới hạn số tham dự viên đến từ ngoài Hàn Quốc là 1.000 người. Phái đoàn Việt Nam sẽ có một giám mục và 30 thành viên, trong đó đa số là các bạn trẻ, tham dự Đại hội.

  Giáo Hội Hàn Quốc được biết đến như một Giáo Hội có sự tham gia tích cực của người tín hữu giáo dân trong sứ mạng truyền giáo. Cũng như Giáo Hội Công giáo Việt Nam, Giáo Hội Công giáo Hàn Quốc đã trải qua nhiều cuộc bách hại tàn khốc. Máu của các Thánh Tử đạo đã đổ ra là minh chứng cho lòng trung thành của cộng đoàn tín hữu tại đất nước này.

  Các Bạn Trẻ công giáo Việt Nam thân mến, chúng ta hãy hiệp thông với Đại hội Giới trẻ châu Á lần thứ sáu bằng lời cầu nguyện và những cố gắng nỗ lực sống Đức tin, xúng đáng là hậu duệ thiêng liêng của các Thánh Tử đạo Việt Nam. Hãy tự hào vì mình là người tín hữu công giáo và hãy đóng góp phần mình để Đức Giêsu được mọi người nhận biết trong xã hội Việt Nam hôm nay.

  Ngày 10 tháng 5 năm 2014

  + Giuse Vũ Văn Thiên
  Giám mục Hải Phòng – Chủ tịch UBMV Giới trẻ
  nguồn: hdgmvietnam.org
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này