1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Thư gửi Chúa GiêSu Hài Đồng

Thảo luận trong 'Thông điệp yêu thương' bắt đầu bởi quangthang, 7/5/13.

 1. quangthang

  quangthang Well-Known Member Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/3/11
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  301
  Điểm thành tích:
  63
  Nghề nghiệp:
  laptop4g.com.vn
  Nơi ở:
  Nhóm Thái Nguyên
  Đây là một bức thư gửi Chúa hài đồng của một bạn nhỏ ở giáo xứ Hảo Nho. Hôm nay mình vô tình đọc được nên chia sẻ cho mọi đọc cùng.


  Thư gửi Chúa Giesu Hài Đồng.<o:p></o:p>
  Lạy Chúa Giesu Hài Đồng rất yêu quý của con,người là Thiên Chúa của toàn thế giới, người thông biết mọi việc của đoàn chiênChúa, Chúa muốn con người hạnh phúc. Chúa ơi, ngay lúc này đây gia đình conchẳng hạnh phúc tí nào. Bố mẹ con hay cãi nhau và nhiều lúc bố con còn đánh mẹcon, bà với mẹ lúc nào cũng giận nhau, khi cả bà bố và mẹ không hòa thuận vớinhau thì trong căn nhà toàn là bầu không khí u sầu, đen tối bố con mỗi lần uốngrượu say là lại tìm chuyện để chửi, khi thì đi cả đêm không về, khi thì toànchửi chị em con, có khi bà con khuyên thì chửi cả bà khiến bà rất buồn và chánnản. Mặc dù là như thế nhưng lúc nào bà cũng yêu thương bố, bởi bà có tấm lòngnhân hậu, hiền lành chỉ cầm bố kêu đau đầu hay bố nhin cơm một bữa thì bà rất lo lắng, khi đó bà tìm đủ mọi cách xembố bị làm sao, trong người thấy thế nào, có cần đi khám không, mua cho bố nhữngmón ăn ngon kể cả trong khi không có tiền thì bà con cũng đi khất họ bữa sautrả. Thế mà bố con không thương bà thì thôi lại còn hay làm bà buồn,để bà chánđến nỗi không về nhà và không ăn cơm, bố thấy không có bà, biết bà giận bố thìlại tức truốc hết tội lỗi lên đầu hai chị em, hai chị em vừa ăn cơm vừa khóc.Bố lúc nào cũng xin lỗi bà nhưng lại không chừa cái tính của mình đâu lại hoànlấy. bố đã thế xong mẹ con lại cũng thế cũng luôn làm bà buồn chỉ vì những câunói sai lầm của mẹ. những câu nói đối với mẹ là không có gì nhưng đối với bàthì đó là những câu nói khiến bà phải suy nghĩ, lo âu và chán nản. Mẹ từ trướctới giờ rất ít khi mua quần áo cho gia đình, các công việc to nhỏ đều do bà loliệu cả, bà mua chịu hết chỗ này đến chỗ nọ bố mẹ không biết cứ nghĩ bà có tiềnnên cũng mặc kệ như thể không biết, mà cũng chẳng lo cho bà con đồng nào để locái ăn các bữa. Lạy Chúa, xin chúa soi sáng cho những con người tội lỗi trở vềvới Chúa, hạnh phúc thật chỉ có ở nơi Chúa. Hai chị em con đang đi học, con họclớp lớn hơn em con nhưng học cùng trường,hai chị em yêu thương nhau,ngày nàocon cũng cầu xin cho gia đình và mọi người được hạnh phúc,khi gia đình con cóbất hòa con luôn khuyên mọi người đừng như thế mà hãy yêu thương nhau,nhưng giađình hạnh phúc chỉ được hai ba ngày xong đâu lại hoàn đấy. <o:p></o:p>
  Năm nay là năm đức tin,giáo hội mừng Chúa Giáng Sinh, xinchúa hãy ngự xuống nhà con, cho mỗi người trong gia đình con được tràn đầy ơnthánh của Chúa,xin chúa biến đổi tâm hồn của bố con và mẹ con nữa để mọi ngườitrong gia đình luôn hạnh phúc. Bà và hai chị em con lúc nào cũng đi lễ đầy đủ.Nhưng bố thì chỉ được chủ nhật,khi gọi bố dạy đi lễ thì bố tỏ vẻ khó chịu vàquay mặt đi. Xin Chúa ban ơn cho chị em con và tất cả các anh chị khác luôn cốgắng trong học tập,tiến bộ hơn,về nhà ngoan ngoãn siêng năn đi lễ và luôn cótâm hồn quảng đại, biết tha thứ cho nhau và luôn sẵn sang hi sinh cho ngườikhác không quản khó khăn gian khổ. <o:p></o:p>
  Đặc biệt xin chúa ban ơn cho Cha xứ, các sơ,các ông trùm...được tràn đầy ơn thánh luôn nở nụ cười trên môi và sãn sàng phục vụ mọingười,xin chúa hãy soi sáng mở đường cho những người đi giáo,cũng như đi lươngđến với chúa để Chúa luôn bảo vệ họ,che trở họ và giúp đỡ họ trong lúc gặp khókhăn. Xin cho gia đình khác luôn hòa thuận với nhau,không có bất hòa, nuôi dạycon cái tốt. Xin cho có nhiều người đi lương trở lại đạo,xin chúa ngự đến trongnhững gia đình bất hòa,những người đang bị căn bệnh giày vò,xin chúa chũa lànhcho họ.<o:p></o:p>
  Mọi người biết loi gương mẹ Maria đặc biệt là bác,bà,mẹ vànhững người bố biết loi gương thánh Giuse để cho gia đình nào cũng hạnh phúcnhờ ơn Chúa ngự đến. Amen!
  <o:p></o:p>
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
  Mary KieuAnh and Ledung_vh_pd like this.
 2. Mary KieuAnh

  Mary KieuAnh Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4/11/12
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  263
  Điểm thành tích:
  63
  Nghề nghiệp:
  Hoc Sinh
  Nơi ở:
  Ninh Binh
  Lạy Cha, Đấng giàu lòng Thương xót và Nhân từ. Xin tha thứ cho những tội lỗi của chúng con. Đặc biệt xin Cha tha thứ cho những người con khô khan, nguội lạnh với Cha-những người thuộc về Cha mà họ chưa cảm nhận được Tình yêu của Ngài.

  Chúng con luôn tín thác rằng mọi sự đều là hồng ân của Chúa và những khó khăn trong cuộc sống của chúng con là thánh giá Chúa trao ban để giúp chúng con thấu hiểu Tình Yêu của Chúa. Con tin Ngài làm được mọi sự và chúng con là những cộng tác viên của Ngài.

  Chúng ta hãy cùng hiệp thông cầu nguyện cho những gia đình đang trong sự bất hòa biết cảm thông chia sẻ những yếu đuối lỗi lầm của nhau để Chúa được hiện diện giữa họ.

  Cảm ơn anh quangthang. Ấn tượng về Hảo Nho thật đẹp, mình thực sự quý mến các em thiếu nhi ở đó-các em rất ngoan, năng động và nhiệt tình. Cầu chúc cho Cha xứ, các sơ, giáo dân và các em thiếu nhi giáo xứ Hảo Nho luôn được bình an trong Chúa Kito Phục Sinh và Mẹ Maria. Amen.
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
  Ledung_vh_pd thích bài này.

Chia sẻ trang này