1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Giới trẻ giáo hạt Đồng Chưa đón Thánh Giá ĐHGT

Thảo luận trong 'Các giáo xứ trong giáo phận' bắt đầu bởi Ledung_vh_pd, 27/6/14.

 1. Ledung_vh_pd

  Ledung_vh_pd Ninh Bình Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  1,197
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  SVCGPD tại NB
  Tường trình ngày đón thánh giá tại giáo hạt Đồng Chưa-chiều ngày 10 tháng 06 năm 2014

  Theo chương trình mục vụ chung của giáo phận cho các bạn trẻ trong năm 2014, song song với việc học hỏi giáo lý tại các giáo xứ; mỗi giáo xứ trong giáo phận còn được một vinh dự đặc biệt là đón Thánh giá của Đại Hội Giới Trẻ giáo tỉnh Hà nội về giáo xứ của mình.

  Hôm nay, ngày 10 tháng 06 năm 2014, giáo hạt Đồng Chưa đã hân hoan trong niềm vui ơn thánh từ Thánh giá Đức Giêsu Kitô, với việc suy tôn, bước theo Thánh giá Đức Giêsu Kitô cách đặc biệt trong thời gian Thánh giá được suy tôn tại các giáo xứ trong giáo hạt Đồng chưa.

  Chương trình

  * 4g00: có mặt tại giáo xứ Khoan Dụ

  - Ngay từ 3g chiều, giáo xứ Khoan Dụ đã nhộn nhịp lên bởi các bạn trẻ cũng như giáo dân trong giáo hạt Vô hốt và giáo hạt Đồng Chưa cùng với các cha, các tu sỹ trong hai giáo hạt phấn khởi quy tụ về đây để chuẩn bị bước vào tham dự nghi thức trang nghiêm và sốt sắng này.

  [​IMG]
  Tại giáo xứ Khoan Dụ, trước giờ trao - nhận Thánh Giá

  - Giờ đã điểm, hai cha quản hạt Vô hốt-cha Giuse Lê Đức Năng và Đồng chưa- cha Phêrô Vũ Đại Đồng cùng với các cha thuộc hai giáo hạt tiến vào nhà thờ trong sự chào đón trọng thể của toàn thể cộng đoàn, đặc biệt với các bài ca nhịp điệu mang tính trẻ trung, đầy sức sống của các bạn trẻ thuộc giáo xứ Khoan Dụ.

  - Cộng đoàn hát Kinh Chúa Thánh Thần, trong khi cha quản hạt Vô hốt xông hương Thánh giá; ngài chia sẻ những cảm nghiệm về hồng ân mà Thánh giá Chúa đã đem đến cho cộng đoàn giáo hạt Vô hốt trong những ngày vừa qua, đồng thời ngài cũng nói lời trao lại Thánh giá cho giáo hạt Đồng chưa. Đáp lời, cha quản hạt Đồng chưa đã nói lên tâm tình hân hoan của toàn giáo hạt trong niềm vui được nhận Thánh giá, ngài cũng trân trọng mời cộng đoàn giáo hạt Vô hốt, cách riêng các bạn trẻ, ai có thể được cùng bước theo Thánh giá Chúa trong hành trình về với giáo hạt Đồng chưa.

  [​IMG]
  Trao - nhận Thánh Giá
  [​IMG]
  * 4g30: Đoàn rước khởi hành

  Tuyến đường từ nhà thờ giáo xứ Khoan Dụ về giáo xứ Đồng Chưa hôm nay bỗng chuyển tải một bầu khí mới lạ đầy tính trang trọng, bởi lẽ, trên tuyến đường này, hôm nay, Thánh giá Chúa đang được đại diện của giáo hạt Đồng chưa suy tôn trong suốt lộ trình. Xe gắn máy mang cờ Hội Thánh, xe ôtô lớn nhỏ có trang trí băng-rôn, khẩu hiệu, cờ Hội Thánh, tất cả đều muốn nói lên tâm tình của giáo dân giáo hạt Đồng chưa trong sự kiện trang trọng và thánh thiêng này.

  [​IMG]
  Rước Thánh Giá về Đông Chưa
  * 6g10: Thánh giá về tới lễ đài tại khuôn viên của giáo xứ Đồng chưa.

  Tại khuôn viên giáo xứ Đồng chưa, giáo dân đã tề tựu đông đủ để chờ đón Thánh giá. Sau một lộ trình dài gần 30km, Thánh Giá đã về với giáo hạt Đồng chưa, điểm suy tôn Thánh giá đầu tiên của giáo hạt là khởi đi từ giáo xứ mẹ-giáo xứ Đồng chưa.

  [​IMG]
  Cộng đoàn giáo xứ Đồng Chưa hân hoan đón Thánh Giá
  * 6g30: Chương trình tôn vinh Thánh giá

  Sau ít phút giải lao, cộng đoàn giáo hạt bắt đầu bước vào giờ tôn vinh Thánh giá. Khởi đầu với bài ca chủ đề của Đại Hội Giới trẻ năm nay với ba điểm nhấn đã được Đức cha giáo phận triển khai trong suốt năm giới trẻ của giáo phận nhà, đặc biệt được nhắc đến qua các bài thuyết trình với ba điểm nhấn: "Hoàn thiện bản thân, Hân hoan theo Chúa, Dấn thân phục vụ"- bài GIA ĐÌNH SỐNG ĐẠO-do các bạn trẻ giáo xứ Lãng Vân thể hiện.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Như một lời quyết tâm gửi đến tất cả cộng đoàn trong giáo hạt Đồng chưa, đặc biệt đối với các bạn trẻ trước lúc chia tay, "Xin tin yêu vào nơi Đức Kitô… Không ai tách lìa chúng ta khỏi tình Chúa Kitô", đó những tâm tình mà các bạn trẻ của giáo xứ Mỹ Thủy diễn tả trong những giây phút chia tay của ngày trọng đại này.

  * 8g10: Rước Thánh giá vào nhà thờ

  Sau tiết mục Xin Tin Yêu, và lời bế mạc của cha Quản hạt Đồng chưa, thánh giá được rước vào nhà thờ trong bầu khí trang trọng.
  Các bạn trẻ ra về trong hồng ân ơn thánh của ngày đón Thánh giá Chúa.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Xem thêm hình ảnh
  CTV giáo hạt Đồng Chưa
  nguồn: phatdiem.org
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này