1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

[GTPDMN] Chương trình mừng bổn mạng Thánh Gioan Phaolo II.

Thảo luận trong 'Tin tức - Phóng sự ảnh' bắt đầu bởi Hoa TuyLip, 26/10/15.

 1. Hoa TuyLip

  Hoa TuyLip New Member

  Tham gia ngày:
  19/11/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  Ngày 18-10-2015 vừa qua, trong bầu khí vui mừng hòa với tâm tình tạ ơn, Nhóm SVCG Phát Diệm Miền Nam đã tổ chức lễ kính thánh Gioan Phaolo II Quan thầy .Ngày Lễ Bổn Mạng của các thành viên trong nhóm cũng là dịp để mỗi thành viên nhắc nhớ về ơn gọi nên Thánh theo gương Thánh Quan Thầy và sẵn sàng dấn thân bước theo Chúa trên đường đời để vinh danh Chúa hơn. Nói cách khác chính là từ bỏ con người cũ để mặc lấy Đức Ki tô - là Tình Yêu và Sự Sống vĩnh cửu. Đây cũng là dịp cho anh chị em ngồi lại gần nhau hơn, nhìn về một năm hồng ân mà Chúa đã thương ban, đón nhận các thành viên mới đồng thời hướng tầm nhìn đến những kế hoạch tương lai với biết bao trăn trở muốn làm một gì đó cho giới trẻ và Giáo hội hôm nay.

  Nhờ sự quan tâm đặc biệt của Cha linh hướng và sự ưu ái của Qúy Cha tại nhà hưu, nhóm chúng con đã có một ngày lễ kính Thánh Quan Thầy đầy vui tươi và ý nghĩa.

  Ngay từ sáng sớm, các thành viên trong nhóm đạ có mặt tai nhà hưu để chuẩn bị cho công tác chuẩn bị.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Mặc cho những khó khăn về không gian và thời gian, anh chị em trong nhóm vẫn quy tụ gần như đông đủ trong Thánh Lễ cầu nguyện cho các thành viên trong nhóm.Đây cũng là dịp cho anh chị em ngồi lại gần nhau hơn, nhìn về một năm hồng ân mà Chúa đã thương ban, đón nhận các thành viên mới đồng thời hướng tầm nhìn đến những kế hoạch tương lai với biết bao trăn trở muốn làm một gì đó cho giới trẻ ngày nay.

  Đúng 8h30 các bạn bắt đầu ghi danh và đón tiếp khách mời. Để cho Thánh Lễ kính Thánh quan thầy mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng, lúc 10h30, các bạn sinh viên đã được mời gọi cùng bước vào giờ học hát.
  [​IMG]

  Tâm điểm của ngày chính là Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Quan Gioan Phaolo II lúc 11h00. Thánh Lễ không chỉ là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội nhìn lại bản thân qua, mà nơi đây còn có sự gặp gỡ của những người anh em quê hương, những bạn trẻ có cùng đức tin, có chung mục đích nơi đất khách quê người.

  Trong bài giảng, chia sẻ ý nghĩa của bài Tin Mừng Chúa Nhật Cha Giuse cũng nói về Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Đức cha cũng cho thấy trái tim và cả cuộc đời lãnh đạo của Ngài là cho mọi người, nhưng Ngài quan tâm đặc biệt đến Giới trẻ. Do đó, những gì chúng ta đã nghe và học được nơi Ngài, chúng ta hãy noi gương và bắt chước Ngài. Đồng thời, Cha Giuse cũng đẩy mạnh tinh thần lạc quan của các bạn trẻ, để các bạn luôn biết vươn lên và canh tân đổi mới diện mạo của Đức Giêsu, trở nên sống động trong mọi môi trường và hoàn cảnh.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Kết thúc Thánh Lễ mọi người cùng nhau bước vào bữa tiệc mừng và chương trình văn nghệ mừng lễ quan thầy. Chương trình bắt đầu bằng những bài cử điệu thật sôi động, nhiệt tình giúp các bạn sinh viên gần nhau hơn. Trong thời gian tiệc mừng, các bạn trẻ đều hướng về sân khấu để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ. Vui tươi, sôi động nhưng vẫn có thông điệp và nội dung cụ thể mà chính các bạn trẻ đã tạo nên một đêm văn nghệ thật vui và ý nghĩa. Hơn hai tiếng đồng hồ trôi đi mà mọi người vẫn còn tiếc nuối.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ngày mừng lễ Quan thầy khép lại với vũ điệu " Gia đình nhỏ hạnh phúc to". Các bạn trẻ ra về mang theo quyết tâm sống hết mình để trở nên muối và ánh sáng cho trần gian như Chúa và Giáo hội nhắn nhủ và mong muốn nơi các bạn.
  [​IMG]

  Xin Chuá chúc lành cho những công việc và cho từng thành viên trong nhóm qua lời bầu cử Thánh Bổn Mạng của chúng con.


  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này