1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

[GTPDMN] CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH GIỚI TRẺ PHÁT DIỆM TẠI MIỀN NAM

Thảo luận trong 'Tin tức - Phóng sự ảnh' bắt đầu bởi Hoa TuyLip, 21/6/16.

 1. Hoa TuyLip

  Hoa TuyLip New Member

  Tham gia ngày:
  19/11/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô là lòng thương xót của Thiên Chúa có thể lan tỏa đến với tất cả mọi người, như là dấu chỉ của Triều Đại Thiên Chúa đang hiện diện giữa nhân loại. Đặc biệt sự quan tâm đầy ưu ái của vị Cha chung giáo phận vì ích lợi thiêng liêng và sự hiệp nhất của các bạn trẻ. Ngày 19.06.2016, Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo phận Phát Diệm đã tổ chức Ngày Hành Hương Năm Thánh Lòng Thương Xót dành cho các bạn trẻ di dân Phát Diệm tại Miền Nam tại giáo xứ Chợ Cầu. Đây là cơ hội thuận lợi giúp các Bạn trẻ hiểu được sứ điệp và sống năm thánh lòng thương xót cách sốt sắng và là dịp các bạn được gặp gỡ với những người Cha thân yêu quê nhà, được gặp gỡ nhau, chia sẻ và gắn kết hơn nữa tình anh em, tình thân yêu của gia đình Phát Diệm tại miền nam và cùng nhau lãnh nhận ơn toàn xá trong Năm Thánh Ngoại thường này.[​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  Đúng 8h các bạn trẻ từ khắp các quận, huyện, tỉnh thành cùng nhau nô nức tiến về địa điểm của ngày hành hương năm thánh trong sự chào mừng của cha trưởng ban giới trẻ Phát Diệm Phêrô Trịnh Ngọc Do và Quý cha quê hương Phát Diệm.
  [​IMG] [​IMG]
  9h30 Chương trình được mở đầu bằng những vũ điệu sôi động do các bạn trẻ thể hiện đã làm cho không khí của buổi hành hương thêm phần nóng hơn.
  [​IMG] [​IMG]
  Tiếp theo đó là phần phát biểu khai mạc chương trình của cha Phêrô Trịnh Ngọc Do. “ Khi con sa bước Chúa đã thương tìm con , ấp trên cánh tay dịu dàng ,máu thánh chan chứa xóa tan bao tội nhơ và ban chính nguồn sống mới…” đó là những giai điệu du dương trong vũ điệu chủ đề của năm thánh lòng thương xót “ Phúc thay ai xót thương” do các bạn giới trẻ Phát Diệm thể hiện.[​IMG]
  [​IMG]
  Tiếp nối chương trình là phần thuyết trình của Cha Giuse Vũ Trọng Tài với chủ đề “ Sống năm thánh lòng thương xót”. Trong khoảng thời gian 45 phút thuyết trình xen kẽ với các tiết mục văn nghệ, Cha Giáo Giuse lần lượt dẫn dắt các bạn trẻ cảm nghiệm về Lòng thương xót của Thiên Chúa qua hai hình ảnh là hình ảnh của người con hoang đàng và con chiên lạc.Qua hai hình ảnh đó chúng ta có thể thấy được tình yêu của ngài thật vô bờ bến. Trên Thập giá Chúa Giêsu đã trút bỏ tất cả và cho đi đến tận cùng, Ngài chết thay cho chúng ta để tha thứ tội lỗi, chữa lành tâm hồn chúng ta, đó là bằng chứng của Lòng thương xót Thiên Chúa dành cho con người. trước những khó khăn của cuộc sống, đổ vỡ của tình duyên hay đau khổ của thất bại, các bạn hãy tin Chúa Giêsu đang ở đây để chữa lành và tha tội cho chúng ta. Nếu các bạn có bất cứ tội nào, các bạn đừng nản lòng, Thiên Chúa không mệt mỏi tha thứ, chúng ta hãy vui vẻ trở về với Chúa, làm lại, đổi mới cuộc đời và trở nên như máng chảy của Lòng thương xót bằng cách: đừng gây ra những vết thương nhưng hãy biết đưa tay ra, xoa dịu nỗi đau của anh chị . Đó là ý nghĩa trong bài thuyết trình mà Cha Giuse đã truyền đạt cho các bạn trẻ.
  [​IMG]
  Đan xen với đó là những tiết mục văn nghệ do các ca sĩ và vũ công trình bày. Hết giờ giải lao ,mọi người cùng nhau trải qua giờ phút rất thiêng liêng của năm Thánh là nghi thức xám hối. Cha Phanxico Phạm Đức Huy giúp các bạn trẻ xét mình, hồi tâm.

  12h00 – 14h00 ăn trưa và giao lưu văn nghệ.
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Trong bối cảnh khí hậu đang có nhiều biến đổi, các bạn trẻ được gặp gỡ thuyết trình viên chị Cecilia Phạm Thị Diễm Phương – Giảng viên trường Đại Học Tài Nguyên Môi trường sẽ thuyết trình về chủ đề “Sống Năm Thánh Lòng Thương Xót Trong Bối Cảnh Phúc Âm Hóa Đời Sống Xã Hội” . Chị giúp các bạn trẻ nhận thức rõ hơn tình trạng ô nhiễm môi trường và những ảnh hưởng có nó đối với con người. Qua đó các bạn trẻ có thể ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.

  15g30- 16g30: Đi qua cửa Thánh và chầu Thánh Thể . Cửa Thánh sẽ thành Cửa của Lòng Thương xót, qua đó bất kỳ ai đi vào sẽ cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa, Đấng an ủi, tha thứ và truyền hi vọng. Cửa tượng trưng cho lối đi, từ tội lỗi đến cứu chuộc, từ chết đến sống, từ bất tín đến đức tin. Chúa Giêsu đã tả mình là Cửa. Chúng ta qua Chúa Kitô để đến với Cha. Cửa là đường đến với ơn cứu độ Cộng đoàn Dân Chúa lần bước qua Cửa Thánh tiến vào nhà thờ để tham dự chầu Thánh Thể và Thánh Lễ.

  Cao điểm của ngày hành hương là Thánh Lễ. Qua bài giảng chúng con lại một lần nữa được cảm nghiệm về tình yêu bao la mà thiên Chúa dành cho nhân loại. Nó khác với tình yêu tầm thường của con người. Qua bài giảng Cha mời gọi mọi người đặc biệt là các bạn trẻ nhân ngày hành hương và khi cảm nghiệm được Lòng thương xót của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, mỗi người sẽ có gắng trở nên khí cụ của Lòng thương xót qua những tài năng, sự nhiệt tình phục vụ, chia sẻ cơm áo, an ủi những người đau khổ ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống hằng ngày của các bạn. Khi kết thúc Thánh lễ cha trưởng ban trao bằng ân nhân cho các vị ân nhân.
  [​IMG] [​IMG]
  Ngày hành hương khép lại với nhiều ý nghĩa, lãnh nhận nhiều ơn lành từ Lòng Thương Xót của Thiên Chúa trên mỗi người và từng người. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan và nhiều ơn lành của Thiên Chúa.
  Last edited: 22/6/16
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này