1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

[GTPDMN] HÀNH HƯƠNG- DÃ NGOẠI VŨNG TÀU.

Thảo luận trong 'Tin tức - Phóng sự ảnh' bắt đầu bởi Hoa TuyLip, 9/9/15.

 1. Hoa TuyLip

  Hoa TuyLip New Member

  Tham gia ngày:
  19/11/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  Về với biển.
  Sống trong một môi trường như Sàigòn, cũng như việc thi cử cuối năm làm cho chúng ta nhiều áp lực và căng thẳng, vì thế việc đi xả hơi một ngày là điểu cần thiết. Vả lại, đây cùng là dịp để các bạn gặp gỡ, giao lưu, nối kết tình anh chị em trong nhóm với nhau. Chính vì lý do đó nhóm GTCG Phát Diệm Miền Nam tổ chức chuyến hành hương dã ngoại, hầu giúp các bạn nối kết tình anh chi em trong tình Chúa và tình người. Để xiết chặt tay nhau, xây dựng nhóm xây dựng nước Chúa bằng chính cuộc sống yêu thương của chúng ta ngay từ giây phút hiện tại.

  Đúng 6h00 tất cả các bạn trẻ đã tập trung tại nhà hưu dưỡng. Các bạn tập trung thành vòng tròn, chia đội và cùng nhau dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa .[​IMG]
  [​IMG]

  Đúng 6h30 xe bắt đầu lăn bánh. Không khí háo hức được các chàng trai cô gái tràn đầy sức sống thể hiện rõ nét và đầy sôi nổi. Họ nhập cuộc chơi ngay từ khi xe vừa lăn bánh với những bài hát đối đáp dí dỏm, tạo nên một không khí vui nhộn trên xe.Các bạn nói chuyện, hát hò thật vui. Có một số bạn bị say xe nhưng vì mải chuyện trò, vui đùa nên không ai còn nhớ đến chuyện “ say” nữa. [​IMG]
  [​IMG]
  Thời gian vội trôi qua, đúng 10h00 đ0àn xe đã có mặt tại địa điểm hành hương. Các bạn cùng nhau xuống xe và phụ giúp ban điều hành khuân đồ đạc vào chỗ nghĩ ngơi. [​IMG]
  [​IMG]
  Nhóm tập trung tại địa điểm và nghỉ ngơi.
  [​IMG]

  Đến 11 giờ, mọi người tập trung xuống phòng ăn chuẩn bị cho bữa cơm trưa đầu tiên tại Vũng Tàu. Mùi canh chua cá lóc, thịt kho thơm lừng khiến các bạn càng thấy đói bụng và ăn một cách ngon lành. [​IMG]

  Ăn trưa xong, các bạn tập trung dọn dẹp và chuẩn bị nghỉ trưa[​IMG]

  Đúng 13h30 các bạn tập trung tại nhà thờ Bãi Dâu để chuấn bị chơi trò chơi lớn và chinh phục đường lên thánh giá.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Thử thách trò chơi lớn
  [​IMG]

  Sau đó các bạn di chuyển xuống núi về nhà dòng, ăn tối và chuẩn bị chương trình lửa trại.
  [​IMG]

  Sau khi nghỉ ngơi mọi người đã hào hứng bước ngay vào phần chơi nhập trại với không khí đầy vui tươi và tràn ngập tiếng cười. Tiếp đến là nghi thức khai mạc chương trình Hội trại mang chủ đề “Bên Nhau”, qua những vũ khúc, cử điệu và các trò chơi sinh hoạt đầy thú vị ngay trong khuôn viên trại.

  Đúng 19g0, chương trình lửa trại được bắt đầu, với những tiết mục nghệ thuật, những bài văn nghệ tự phát, những trò chơi vui nhộn dường như đã phá bỏ những ngăn cách nơi mỗi mọi người, và thay vào đó là những tiếng cười rộn rã.
  [​IMG] [​IMG]


  Kết thúc lửa trại là phần cầu nguyện, với những ý niêm liên kết bên nhau: “Bên nhau không phải chỉ là quảng đại cho đi/ mà là khiêm nhường nhận lãnh./ Bên nhau không phải chỉ là tâm sự về mình/ mà còn là lắng nghe người khác./ Bên nhau không phải chỉ là phân phát sự giàu có của mình/ mà còn là nhìn nhận và đón nhận sự phong phú của những người xung quanh con”.Giờ đây tất cả các bạn trẻ lắng đọng tâm hồn để cùng nhau nhìn lại một ngày đã qua bằng phút hồi tâm.
  [​IMG]

  Đúng 4h30 sáng ngảy Chúa Nhật các bạn bạn thức dậy và chuẩn bị bước vào Thánh Lễ.
  [​IMG]

  Sau đó các bạn di chuyển tới nhà cơm ăn sáng và di chuyển ra bãi biển tắm , trò chơi thi đua.
  Cả nhóm cùng khởi động với những bài tập thể dục buổi sáng; tiếp đến là những trò chơi vận động đầy nhí nhảnh trong niềm vui và tiếng cười; sau đó là cùng nhau tắm biển.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Sau khi dùng cơm trưa với nhau xong, các ACE cùng nhau thu dọn và nghỉ ngơi một chút. Đúng 14g00, đoàn chào tạm biệt nhà dòng và di chuyển tới tượng Chúa Ki-tô Vua.[​IMG]
  [​IMG]

  Hai ngày hội trại qua đi nhanh chóng, đúng 16g00 ACE trong nhóm lên đường trở về TP.Hồ Chí Minh, với những công việc cùng những bổn phận của mỗi người.

  Chúng con xin cảm tạ Chúa, Xin tri ân cha Đồng hành, quý thầy,quý vị ân nhân và toàn thể các ACE trong nhóm, đã giúp đỡ chúng con cách này hay cách khác để chúng con có được 2 ngày hội trại vui chơi thật ý nghĩa và bổ ích.

  Ước mong những gì chúng con thu lượm được trong hội trại 2015 này, sẽ là động lực thúc đẩy chúng con hăng hái lên đường và cộng tác trong công việc tông đồ hằng ngày, đồng thời giúp chúng con luôn vững tâm và can đảm làm chứng và truyền rao Tin Mừng Nước Chúa.

  Ban truyền thông Giới Trẻ Công Giáo Phát Diệm Miền Nam.
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này