1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

[GTPDMN] - Ký ức ngày xưa_Cảm nhận hôm nay!

Thảo luận trong 'Tin tức - Phóng sự ảnh' bắt đầu bởi Mũ rơm *_*, 6/5/13.

 1. Mũ rơm *_*

  Mũ rơm *_* <font color="blue" ><b>Trưởng ban truyền thông tại Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  13/5/11
  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  637
  Điểm thành tích:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Nơi ở:
  Giáo xứ Quảng Nạp
  [​IMG]


  Ký ức ngày xưa_Cảm nhận hôm nay!
  (Bài viết của bạn Măng Dương)

  Hôm nay 5.5.2013 có lẽ là một ngày khá đặc biệt đối với Nó, biết bao kỷ niệm của cái ngày này một năm về trước ùa về trong Nó. Trong thánh lễ hôm nay bỗng chợt trong ký ức của Nó ùa về những kỷ niệm thật vui tưởng chừng như đã quên thật rồi. Nhưng không! Nó chẳng thể quên 1 điều gì cả dù là nhỏ nhất!
  Cũng vào một buổi chiều chủ nhật 5.5 nhưng của một năm về trước Nó và người chị từ nhà tìm đường sang An Dưỡng Viện thấy thật khó khăn, cảm thấy xa lắm, đi mãi mà vẫn không đến, trời còn mưa to nữa, hỏi đường người này, rồi lại hỏi người kia.....cuối cùng thì cũng đã đến nơi. Chỉ biết nơi đó gần Bệnh viện Gò Vấp, ấy vậy mà đến tới nơi rồi, đứng ngoài cổng một lúc cũng không giám vào luôn, vẫn chưa chắc chắn rồi lại hỏi lại một anh đẹp trai đứng ngoài cổng rằng đây có phải là nhà hưu của mấy Cha người Phát Diệm không?
  Vì đó là lần đầu tiên Nó tới với nhóm nên Nó chả quen ai cả, thực sự Nó muốn được tiếp cận mọi người lắm nhưng vẫn chưa có cơ hội dù Nó đã cố gắng! Giờ Nó nghĩ lại cái ngày ấy có biết bao thứ làm nó ấn tượng đến tận bây giờ. Có lẽ bài hát "Yesterday once more" của a Minh Huy đã làm nó rung động nhiều nhất và một năm đã trôi qua bây giờ Nó vẫn còn nghe đi nghe lại cái bài đó, rồi cả tiếng sáo thổi vi vu của Thầy Khánh nữa bỗng nhiên thứ âm thanh vang lên làm Nó nhớ về quê hương, nhớ về ngày xưa, nhớ về tuổi thơ. Nó thấy hay lắm,du dương lắm,rồi cả cách dẫn chương trình hài hước dí dỏm của một a MC nữa. Sau này được biết đó là a Ngọc mà bây giờ Nó chơi rất thân. Đó là những gì khiến Nó không thể quên được đến tận bây giờ.

  Ngày ấy, lần đầu tiên tới với nhóm Nó hơi rụt rè thật, múa hát cùng nhóm, mặc dù lúc đó Nó cũng chưa nói chuyện với ai cả nhưng Nó cảm thấy dường như đã quen thật rồi, Nó thấy thích thích môi trường này từ đó.Vì từ khi xa nhà vào đây chưa lần nào Nó thấy vui như vậy, thân thương như vậy trên mảnh đất phồn hoa đô thị này. Cùng giao lưu với nhóm đến cuối bữa tiệc nhưng Nó vẫn chưa làm quen được với ai cả, chưa biết tên được ai cả,chưa xin được số điện thoại của mấy anh chàng đẹp trai mà Nó để ý từ hôm di dân 1/5, chỉ là những nụ cười trao cho nhau rồi đi về, thực sự Nó cũng hơi hụt hẫng. Rồi đến 3.6.2012 là ngày sinh nhật của nhóm, một ngày chơi cùng nhóm, trò chuyện với mọi người thì Nó đã như là một thành viên của nhóm từ lâu rồi.
  Ngày hôm nay, ngồi nghĩ lại Nó bỗng bật cười về cái ngày xưa ấy, Nó thật là ngây thơ và bẽn lẽn. Ấy vậy mà cũng tại nơi đây,cũng là một buổi chiều ngày chủ nhật 05.05, nhưng trời không mưa, thời tiết rất đẹp. Nó đã là một thành viên trong Ban Điều Hành niên khóa 2013-2015 - một điều tưởng chừng như không thể xảy ra được với một người mới chỉ vô nhóm cho tới hôm nay mới là một năm thôi, tham gia cũng chưa được thường xuyên cho lắm, những hoạt động Nó làm cũng chưa được tích cực cho lắm. Nó cũng vui và hãnh diện! Nhưng cũng không biết bao nhiêu thứ Nó cảm thấy lo sợ trong thời gian sắp tới. Nó suy nghĩ nhiều lắm, Nó định xin rút khỏi Ban Điều Hành. Vì Nó nghĩ liệu mình có hoàn thành công việc được giao? Liệu mình có làm tốt được như các anh chị khóa trước? Liệu mình có tham gia sinh hoạt cũng như các hoạt động của nhóm một cách đầy đủ được không? Nó lo đủ điều. Nhưng nhìn thấy Cha linh hướng và mọi người luôn rạng rỡ để đón nhận tất cả Nó cũng một phần nào thấy an tâm hơn vì Nó biết Nó không phải làm bất kì việc gì một mình mà bên cạnh còn rất rất nhiều người giúp đỡ Nó nữa. Nó cũng được an tâm phần nào để vui vẻ đón nhận tất cả! Tất cả đều là hồng ân Chúa ban!

  [​IMG]
  Nghi thức sai đi

  Ngày hôm nay nó vui lắm! Có lẽ còn rất nhiều cảm xúc Nó muốn nói hết ra nhưng nó khó diễn tả thành lời quá. Trong Nó lúc này chỉ biết nói lên hai tiếng "Cám ơn" thật to, cám ơn Tình Yêu của Thiên Chúa đã gắn kết chúng con nên một, xiết chặt chúng con lại gần nhau hơn. Cám ơn Cha linh hướng đã dẫn dắt chúng con, làm cho chúng con thêm gần nhau hơn và mỗi ngày một trưởng thành hơn, vững mạnh hơn, Cha là người gián tiếp giúp anh em chúng con được biết đến nhau, giúp chúng con yêu thương đoàn kết với nhau hơn qua từng ngày, cám ơn tất cả mọi thành viên trong gia đình "Giới trẻ công giáo Phát Diệm tại miền Nam" này đã đón nhận Nó làm một người con,làm một người em, một người bạn với tất cả mọi người để chính nơi đây Đức Tin của Nó được mạnh mẽ hơn, Nó được trưởng thành hơn và biết hy sinh nhiều hơn!
  [​IMG]
  Ban điều hành khóa IV (2013-2015)
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 2. Nguoivienxu

  Nguoivienxu New Member

  Tham gia ngày:
  22/5/09
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Xin phép chủ topic, cho mình góp chút ký ức xưa.

  [​IMG]
  Một ngày cuối năm 2008 tại Saigon với các "thầy" đến từ GP Phát Diệm.
  Rất ấn tượng và ngưỡng mộ tài nghệ của các "thầy" ngày ấy.
  Yên, Hiệp, Hiếu, Hùng . . . giờ thế nào?
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
  pckhien thích bài này.

Chia sẻ trang này