1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Ngày Thiếu Nhi Cử Hành Năm Đức Tin

Thảo luận trong 'Tin Tức Từ Quê Nhà' bắt đầu bởi Ledung_vh_pd, 2/6/13.

 1. Ledung_vh_pd

  Ledung_vh_pd Ninh Bình Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  1,197
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  SVCGPD tại NB
  Ngày Thiếu Nhi Cử Hành Năm Đức Tin - trước giờ G
  Sáng ngày mùng 2/6/2013, mọi công tác chuẩn bị cho chương trình ngày thiếu nhi giáo phận Phát Diệm cử hành Năm Đức Tin đã đi vào giai đoạn hoàn tất.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chỉ còn chưa đầy một giờ đồng hồ nữa chương trình Ngày thiếu nhi cử hành Năm Đức Tin với chủ đề: “Em học với Chúa Giêsu” diễn ra tại giáo xứ Văn Hải, giáo phận Phát Diệm chính thức khai mạc. Chương trình ngày hội thiếu nhi sẽ chính thức bắt đầu từ 8h30, nhưng ngay từ sáng sớm các em thiếu nhi đến từ 9 giáo hạt trong giáo phận Phát Diệm đã hội tụ đông đủ trong khuôn viên Thánh đường giáo xứ Văn Hải.
  [​IMG]
  Qua đây cũng là dịp các em thiếu nhi của toàn giáo phận quy tụ và hiệp nhất với nhau trong tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, bên vị Chủ Chăn của giáo phận. Cầu chúc cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

  Vân Kì
  nguồn: phatdiem.org
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 2. Ledung_vh_pd

  Ledung_vh_pd Ninh Bình Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  1,197
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  SVCGPD tại NB
  Khai mạc ngày thiếu nhi GP Phát Diệm cử hành Năm Đức TinNgày thiếu nhi gáo phận Phát Diệm cử hành Năm Đức Tin với chủ đề: “Em học với chúa Giêsu” chính thức được bắt đầu. Chương trình thu hút 3782 em thiếu nhi, hơn 200 huynh trưởng trong toàn giáo phận đã quy tụ về thánh đường giáo xứ Văn Hải, giáo phận Phát Diệm để tham gia vào chương trình.
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  Mở đầu là phần diễu hành của 9 giáo hạt trong toàn giáo xứ. Được sự hướng dẫn của quý cha, quý thầy, quý tu sĩ…trong giáo phận, các em thiếu nhi xếp hàng ngay ngắn và tiến dần vào khu lễ đài. Với sắc hồng của chiếc khăn quàng cổ mang chủ đề của ngày cử hành Năm Đức Tin, qua đó cũng thể hiện tình yêu quan phòng của Thiên Chúa với các em thiếu nhi và đoàn chiên của Ngài.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tiếp đó, là màn khởi động với tên gọi: “Được làm con Chúa” của các em ngành Thiếu – xứ đoàn Phao Lô Lê Bảo Tịnh giáo xứ Uy Đức. Sau tiết mục văn nghệ, cha Phao Lô Nguyễn Tất Ứng - trưởng ban giáo lý lên tuyên bố lý do khai mạc chương trình.
  Qua những lời chia sẻ của Cha Phêrô Mai Văn Vọng, Trưởng Ban Mục Vụ giáo phận Phát Diệm, giúp cho các em thiếu nhi biết yêu thương, kính trọng cha mẹ như lời Chúa Giêsu đã dạy.
  [​IMG]
  Cha Trưởng Ban Mục Vụ
  [​IMG]
  Cha Tổng Đại Diện
  Cha Giuse Trần Ngọc Văn, Tổng Đại Diện giáo phận lên phát biểu khai mạc chương trình. Nhằm hưởng ứng sống Năm Đức Tin của Giáo Hội, theo chia sẻ của ngài, chương trình thiếu nhi giáo phận Phát Diệm năm nay khác với các cuộc thi giáo lý mọi năm. Năm nay chương trình được tổ chức với quy mô lớn trên toàn giáo phận với nhiều nội dung phong phú như: Phần thi giáo lý của các em thiếu nhi trong toàn giáo phận, phần chia sẻ lời Chúa của Đức Cha, quý cha trong giáo phận…
  [​IMG]
  Phần thi giáo lý và những chia sẻ của quý cha là những bài học bổ ích và quý báu giúp xây dựng nền tảng đức tin vững chắc cho thiếu nhi học tập và noi gương của Chúa Giêsu đem tình yêu của Chúa đến với mọi người và dũng cảm đứng lên làm chứng cho Chúa trong cuộc sống thường ngày.
  [​IMG]
  Xen thêm hình ảnh

  Vân Kì
  nguồn: phatdiem.org
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 3. Ledung_vh_pd

  Ledung_vh_pd Ninh Bình Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  1,197
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  SVCGPD tại NB
  Phần Thi Giáo Lý

  “Em học với Chúa Giêsu” – Phần thi Giáo lý cực kỳ sôi nổi.


  Với chủ đề : “Em học với Chúa Giêsu” phần thi giáo lý là phần thi được mong đợi và hứa hẹn mang lại nhiều sự bất ngờ thú vị nhưng qua đó cũng mang tính giáo dục sâu sắc về đời sống đức tin đối với thiếu nhi trong toàn giáo phận.
  [​IMG]
  Nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình ngày thiếu nhi giáo phận Phát Diệm cử hành năm đức tin. Sau phần khởi động bằng một số trò chơi mang tính hài hước nhằm tạo tinh thần thoải mái cho các em thiếu nhi trước khi bước vào phần thi giáo lý. Đối tượng chủ yếu là các em thiếu nhi đang còn bé tuổi nên khác với mọi năm phần thi giáo lý năm nay vừa tạo ra sân chơi bổ ích cho các em về giáo lý vừa là dịp để toàn thể thiếu nhi trong giáo phận tìm hiểu về lịch sử truyền giáo của giáo phận.
  Được sự quan tâm của quý cha, quý thầy, quý sơ, nội dung và hình thức của phần thi được dựng nên một cách đơn giản phong phú nhưng mang tính gần gũi nhất với các em thiếu nhi. Các hình thức được sử dụng như thi theo cá nhân, thi theo tập thể bằng cách sử dụng quay số ngẫu nhiên. Qua đó vừa rèn luyện cho các em về cách làm việc độc lập khi làm vệc cá nhân và nêu cao tinh thần đoàn kết trong khi làm việc với nhóm. Sau khi trả lời đúng câu hỏi thì các em có thể nhận được một tấm thẻ và dùng tấm thẻ để đổi những món quà mà mình thích thông qua gian hàng được trung bày ở bên phải nhà thờ.
  [​IMG]
  Qua chương trình thi tìm hiểu giáo lý năm nay, các em thiếu nhi được thấm nhuần thêm lời Chúa, và hiểu về các giáo lý của Giáo hội, hiểu thêm về giáo phận và giáo hội Việt Nam, qua đó các em có thể sống, thực hành và đưa lời Chúa vào cuộc sống đời thường cũng như nơi trường lớp của mình, để làm chứng về Thiên Chúa và Giáo hội.
  Cuối buổi thi tìm hiểu Giáo lý, các em nhỏ còn được đức Cha Giuse vị cha chung kính yêu của giáo phận căn dặn cũng như đưa ra các lời giáo huấn, qua đó cũng thắt chặt thêm tình cha - con trong sự hiệp nhất. Hy vọng với những kiến thức các em thu nhặt được ngày hôm nay sẽ là hành trang cho các em bước vào đời trong sứ điệp làm chứng cho Đức tin.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Xen thêm hình ảnh
  Vân Kì
  nguồn: phatdiem.org
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
  Mary KieuAnh and Mr.D like this.

Chia sẻ trang này