1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Những nét đẹp của người phụ nữ

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Bút kí' bắt đầu bởi peter_cong, 17/12/11.

 1. peter_cong

  peter_cong Active Member

  Tham gia ngày:
  8/9/11
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  221
  Điểm thành tích:
  43
  Nghề nghiệp:
  sinh vien
  Nơi ở:
  Phát Diệm
  Những nét đẹp của người phụ nữ cần phải có : công – dung – ngôn – hạnh. Được coi là những đức tính “ dành riêng ” cho người phụ nữ việt nam. Nó là thước đo phẩm hạnh là tiêu chuẩn tuyệt vời nơi người phụ nữ lý tưởng mà mọi người hằng mơ ước.
  1, Công : nó có nhiều nghĩa khác nhau như công việc, nữ công gia chánh…
  • Công có nghĩa là gì ? được hiều là công việc, những việc trong nhà chính yếu mà người phụ nữ cần biết ( nữ công gia chánh ). Đó là sự khóe léo của đôi tay, có những sáng kiến của bộ óc, thành thạo khi thực hiện và trật tự sạch sẽ khi hoàn tất.
  • Những công việc nào cuả người phụ nữ ? Đó la việc nội trợ như nấu nướng và trình bầy món ăn. Việc may vá quần áo, việc quét dọn nhà cửa biết sắp xếp đồ đạc trong nhà có trật tự, sạch sẽ biết trang trí tranh ảnh, chưng bông hoa, cây cảnh….
  • Điều kiện : muấn đạt được sự khéo léo, cần đòi hỏi người phụ nữ cần có kiến thức căn bản về công việc bếp núc, về thẩm mỹ, về thêu may, được học hỏi thường xuyên và thực hành hàng ngày.
  • Giá trị : do thiên chức làm mẹ, Thiên Chúa ban cho nơi người phụ nữ những bản tính cần mẫn, siêng năng, biết quán xuyến từng chuyện nhỏ đến chuyện lớn trong nhà ( nội tướng ). “ bạn vào một nơi nào đó, chỉ cần nhìn thoáng qua là bạn biết ngay có bàn tay của người phụ nữ hay không ”. chính đó là Công của người phụ nữ, mà người nam không có được.
  2, Dung :dung nhan, nhan sắc, sắc đẹp.
  • Thế Dung có nghĩa là gì ? dung nhan, sắc đẹp nơi gương mặt nói riêng, và được hiểu là sắc đẹp ngoại hình của người phụ nữ. Dung cũng được gắn liền với dáng điệu đi đứng uyển chuyển, nhẹ nhàng…
  • Còn thế nào là đẹp ? tùy năng khiếu thẩm mỹ và văn hóa của mỗi đân tộc, tùy theo thời đại, mà vẻ đẹp của người phụ nữ được đánh giá theo các tiêu chuẩn, quan điểm khác nhau như người đầy đặn - ốm yếu, người cao – lùn…
  • Cách làm đẹp như thế nào ? bạn nên làm đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong tâm hồn. làm đẹp bên ngoài đo trang điểm theo nguyên tắc; “Nghệ thuật trang điểm là trang điểm đến nỗi không ai biết mình trang điểm ”. ngày nay quan niệm của người phụ nữ đẹp không chỉ ở sắc đẹp mà con có sức khỏe tốt và sống vui vẻ.
  • Những gí trị sắc đẹp của ngừơi phụ nữ : phái nữ được mệnh danh là phái đẹp có câu nói “ không có những người phụ nữ xấu, chỉ có những phụ nữ không biết làm đẹp ”. Thiên Chúa đã tạo dựng người nữ với ngoại hình nhỏ nhắn, dáng dịu dàng, luân tươi đẹp như những “ bông hoa biết cười ”, nhằm để tạo cho cuộc sống chung trở nên nhẹ nhàng, thoải mái, vui tươi. Tuy nhiên nhan sắc cũng là thứ mau tàn theo năm tháng, vì thế người phụ nữ khi làm đẹp cần biết cách trang điểm thêm sự duyên dáng, tinh tế để sắc đẹp có giá trị gây ấn tượng bền lâu nơi người gặp gỡ.
  Chúc các chị em nhà ta có những lét đẹp duyên dáng. @};- @};- very beautiful @};- @};-
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 2. p3vanbd20

  p3vanbd20 New Member

  Tham gia ngày:
  30/11/11
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  412
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  bình dương
  tk a về đề tài này, hay quá ak =:6
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này