1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Nỗi lòng người con một gửi mẹ

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Bút kí' bắt đầu bởi Phamthaoninhbinh, 23/7/11.

 1. Mẹ kính yêu!
  [​IMG]


  Tạ ơn Chúa đã ban cho con được sinh ra trong một gia đình Công Giáo,có truyền thống đạo đức. Hơn hai mươi năm con sống trong gia cảnh chẳng phải là giàu đâu nhưng cũng không phải thiếu thốn thứ gì. Tạ ơn Chúa đã ưu ái cho con được làm con bố mẹ! Ngài lại dồn hết tình cảm của bố mẹ cho một mình con, không phải chia sẻ cho bất kỳ anh chị em nào cả, bởi con là con một!

  Mẹ kể, bố mẹ lấy nhau được chừng 2 năm thì mẹ mang bầu, nhưng do khi ấy hoàn cảnh khó khăn nên mẹ phải làm lụng rất vất vả. Và vì phải làm việc nặng nhọc khi đang bụng mang dạ chửa nên mẹ đã bị vuột mất đứa con đầu lòng. Sau lần sảy thai đầu tiên ấy, bố mẹ ra sức cầu xin, bắt vạ Chúa, Đức Mẹ,cuối cùng Ngài cũng nhận lời kêu xin của vợ chồng son sẻ. Kết quả là gần 10 năm sau ngày cưới thì con được diễm phúc chào đời. Mẹ kể nuôi con vất vả lắm! Bởi con rất hay khóc nhè, lại dễ bị sài nữa. Bà ngoại bảo mỗi lần con khóc là chỉ có mẹ mới dỗ được con. Ăn mẹ cũng chẳng được ngon bởi không rời con được một tí nào, cứ vừa ăn vừa bế con trên tay. Vừa đặt lưng ngủ thì con lại khóc. Cứ như thế bố mẹ nuôi con khôn lớn, và chẳng sinh thêm được một đứa em nào cả!

  Hai mươi năm đã qua. Con sống với tất cả tình thương yêu của bố mẹ. Từ vật chất đến tinh thần con đều nhận được đầy đủ. Nhưng... mẹ ạ! Con thèm lắm mỗi lần sang nhà hàng xóm, thấy anh em, chị em họ cãi nhau chí chóe để giành đồ chơi, để giành bánh quà khi mẹ đi chợ về. Con thèm lắm mỗi khi bạn bè chơi chung, xảy ra cãi nhau, tụi nó, anh em, chị em bênh nhau chằm chặp, dù trái hay phải. Con tủi lắm khi bị bắt nạt mà tụi nó thì đông hơn mình, yếu thế, đành chạy về mách mẹ! Con trống trải mỗi khi mẹ đi chợ về, đưa cho con quà bánh, chỉ một mình con thôi, chẳng có ai tranh giành chí chóe, chẳng có ai phân bì phần ít phần nhiều! Nhưng mẹ ạ! Con hiểu và thương mẹ hơn khi con bắt gặp ánh mắt khao khát của mẹ nhìn người ta tay bồng tay dắt 2, 3 đứa con đi lễ. Con thấy cay cay mắt khi niềm hy vọng tỏa lan trên gương mặt mẹ khi cùng mẹ đi xin khấn để có thêm em bé. Chúa thương, Cha bảo mẹ có em trai! Ôi! Con thèm được nghe em gọi tiếng "chị ơi" quá!

  Tính tới bây giờ mẹ đã mang bầu được gần ba năm rồi. Con biết áp lực mẹ đang phải gánh chịu khi ngày ngày bị mọi người săm soi:"ủa, chưa sanh hả chị Hai?", "chị Hai, bà mang bầu kiều gì mà mang trước con gái tui, giờ cháu ngoại tui đã 2 tuổi rồi mà chị chưa sanh là sao"...Ngó vào cái tuổi của mẹ càng làm người ta hoài nghi hơn, mẹ gần 50 rồi! Đã mang thân phận con người, ai cũng có những yếu đuối mỏng giòn, mẹ cũng không thể ngoại lệ! Con biết nhiều lúc thời gian đã làm cho mẹ nản chí, và những lúc như vậy con thấy mẹ ngước lên tòa Chúa , đến với lòng thương xót Chúa.

  Lạy Chúa nhân từ, Ngài đã phán: hãy xin thì sẽ được, hãy gõ thì sẽ mở cho... Xin Ngài ghé mắt nhìn tới và xót thương nhận lời những bà mẹ đang ngày đêm mong mỏi những đứa con mà Chúa đã ban cho được chào đời...

  Nguon : http://loveyou123.tk

  P.s : Ai o Giao Hat BacH Lien thi lien lac voi minh nhe.
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 2. monguockiniemxua36

  monguockiniemxua36 New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  thái bình
  ui nhà thờ tớ nè...hic giá xứ Bác Trach Giáo Phận Thái BÌnh
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
  ngocminh thích bài này.

Chia sẻ trang này