1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Sinh hoạt tháng 04 và Thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân Nhật Bản

Thảo luận trong 'Tin tức - Phóng sự ảnh' bắt đầu bởi Paulminhhuy, 4/4/11.

 1. Paulminhhuy

  Paulminhhuy BTT Giới Trẻ Miền Nam Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/12/09
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  1,034
  Điểm thành tích:
  93
  Nghề nghiệp:
  Software Engineering
  Nơi ở:
  Xìii Goòng
  Thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân Nhật Bản
  _______________________________________

  (Sinh hoạt tháng 04 của Nhóm Giới trẻ Phát Diệm tại Sài Gòn)


  Từ hơn ba tuần nay, cả thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng trước thảm họa động đất và sóng thần xảy tại Nhật Bản ngày 11.03 vừa qua. Từ thảm họa đó, hàng loạt những vấn nạn được đặt ra : có phải Thiên Chúa đang trừng phạt nước Nhật ? Nếu Thiên Chúa là Đấng yêu thương, nhân từ, tại sao Ngài lại để cho nhiều người vô tội phải chết một cách tang thương như thế ? Hay là không có Thiên Chúa hoặc nếu có thì đó là một Thiên Chúa bất lực ?

  Đây là những câu hỏi muôn thuở về nguồn gốc sự dữ cũng như về vai trò của Thiên Chúa đối với sự dữ. Đã từng có nhiều quan điểm và nhiều câu trả lời khác nhau cho những câu hỏi này, nhưng, là những người tin Chúa, ta xác tín một điều rằng : Thiên Chúa dựng nên con người và vạn vật trong vũ trụ ; Ngài yêu thương con người nên Ngài không dựng nên sự dữ. Tuy nhiên, Ngài có thể biến sự dữ thành sự lành mà con người chúng ta không thể hiểu được ý nhiệm mầu của Ngài. Tuy nhiên, có một ý kiến đang gây tranh cãi và không hoàn toàn vô lý khi cho rằng : động đất và sóng thần không chỉ là một thiên tai mà còn là do nhân tai, khi con người không biết tôn trọng thiên nhiên, ra sức phá hủy môi trường, làm cạn kiệt nguồn tài nguyên, làm mất cân bằng sinh thái.

  Lý luận về nguồn gốc của những sự dữ thì vô cùng. Một hành động thiết thực và cần thiết trong lúc này là làm cách nào để giúp đỡ người Nhật. Chính vì lý do đó, việc hướng về nước Nhật, thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân tại Nhật Bản là một phần quan trọng trong buổi gặp mặt định kỳ tháng Tư 2011 của giới trẻ Phát Diệm tại Sài Gòn.


  [​IMG]

  Chiều tối nay, 03.04 2011, Chủ Nhật IV Mùa Chay, như thường lệ, anh chị em giới trẻ Phát Diệm đã quy tụ tại Trụ sở Phát Diệm để cầu nguyện, xưng tội, tham dự Thánh lễ, tập văn nghệ. Sau Thánh lễ, anh chị em đã thắp lên những ngọn nến để cầu nguyện cho những nạn nhân trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản.


  Với những thông tin về tai họa thảm khốc đã làm nước Nhật điêu đứng vì những mất mát về con người và vật chất, sau Thánh lễ, Cha chủ tế Giuse Phạm Quốc Giang, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, đã gợi lên trong lòng mọi người tham dự những tình cảm xót xa, niềm thương cảm đối với những nạn nhân của tai họa này, đồng thời ngài đã nêu lên ý nghĩa của việc cầu nguyện cho họ.

  [​IMG]

  Đối với giới trẻ Phát Diệm, tuy rằng tỉ lệ người Công giáo Nhật Bản rất thấp, nhưng trong cơn hoạn nạn, những tấm gương về cách ứng xử nhân bản bác ái, quên mình, đang minh chứng rằng Tin Mừng của Đức Kitô tiềm ẩn trong các nền văn hóa, trong các giá trị nhân bản, cụ thể là khi người Nhật biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau, khi họ sống bác ái và công bằng. Chính những người Nhật đã cho ta những bài học quý báu về sự hy sinh, về tình người, về tình đồng bào gắn bó keo sơn. Họ đã làm cho cả thế giới khâm phục trước sự cao cả của một dân tộc.

  "Lạy Chúa, từ ba tuần nay anh chị em Nhật Bản đang chịu cảnh tang thương, mất đi những người thân yêu cũng như mất nhà cửa, vật chất vì trận động đất, sóng thần ; có nguy cơ bị nhiếm phóng xạ bởi nhà máy hạt nhân. Giờ này, anh chị em giới trẻ Phát Diệm chúng con hướng về Chúa để nài xin Chúa thương xoa dịu những đau thương, bù lại những mất mát, để người dân Nhật Bản sớm được sống trong bình an."

  [​IMG]

  "Lạy Chúa Giêsu, khi sống trên trần gian, Chúa đã luôn tìm cách cứu vớt những người nghèo khó, khốn khổ cơ cực. Chúng con nài xin Chúa thương trợ giúp cho những anh chị em Nhật Bản đang sống trong cảnh đói khát, thiếu thốn ; những người đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất ; cho họ sớm có cuộc sống ổn định."

  "Lạy Chúa, trước thảm cảnh của nước Nhật, xin Chúa đánh động lòng giới trẻ Phát Diệm chúng con cũng như mọi người trên thế giới biết ý thức rằng : ngoài Chúa ra không có gì trên đời là bền vững vĩnh cửu, để chúng con luôn biết gắn bó với Chúa và sống yêu thương bác ái với anh chị em chúng con hơn."

  "Tuy thế giới không bền vững và luôn đổi thay, nhưng đó là công trình và là quà tặng của Chúa dành cho nhân loại. Ngay từ khởi nguyên, Chúa muốn chúng con góp phần xây dựng và cải tạo thế giới này ngày càng tốt đẹp hơn. Vậy, giờ đây, chúng con xin Chúa cho chúng con biết yêu mến cuộc sống này, biết cùng nhau xây dựng thế giới như lòng Chúa mong ước."

  [​IMG]

  "Lạy Chúa, anh chị em Phát Diệm chúng con xin Chúa thương đến những người đang mất tích trong thảm họa vừa qua sớm được tìm thấy. Chúng con cũng xin Chúa thương đến những linh hồn những nạn nhân đã qua đời, cho họ được hưởng ánh sáng Tôn nhan Chúa."

  Giữa một thành phố năng động và sôi động, những tiếng ca trầm bổng, những ngọn nến lung linh khiêm nhường, những lời nguyện tha thiết của anh chị em giới trẻ Phát Diệm như bứt ra khỏi những toan tính đời thường, khỏi những ồn ào xô bồ của cuộc sống, để hướng lòng về trời cao, về nước Nhật xa xôi. Dường như mất mát quá lớn, không có gì bù đắp nổi và chỉ có mình Chúa mới xoa dịu được nỗi đau tận cùng này của anh em Nhật Bản. Xin Chúa ban cho nước Nhật sớm tìm lại được bình an !

  Một số hình ảnh:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ban liên lạc Giới trẻ Phát Diệm tại Sài Gòn
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 2. gioanchu

  gioanchu Cựu trưởng Ban Thể Thao nhóm miền Nam.

  Tham gia ngày:
  25/10/09
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  423
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Thất nghiệp
  Nơi ở:
  Phú Hậu
  Một buổi cầu nguyện và gặp mặt thật ý nghĩa. Nhưng tiếc là hôm đó chúng ta không dc làm quen với những bạn mới. Cứ nhìn cảnh mọi người cùng nhảy múa mà thấy vui.
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 3. keomachnha_8792

  keomachnha_8792 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  26/2/11
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  676
  Điểm thành tích:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  Úi......a Huy post bài lên làm em cảm thấy tiếc quá à..hum đó em mắc học mà không đi sinh hoạt được...vui và ý nghĩa quá mọi người ơi !
  :::-1: :::-1: :::-1:
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 4. vutunglinh

  vutunglinh New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/10
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  0
  Hôm Chủ Nhật 3/4 vừa qua, một điều Nhóm mình chưa làm là cầu nguyện cho luật sư Cù Huy Hà Vũ. Hơn lúc nào hết chúng ta xin Chúa soi lòng cho nhà cầm quyền biết nhận ra cái sai trái, tội lỗi của mình đối với dân, với nước. Cộng sản không bao giờ nhận mình sai trái, luôn bảo thủ và lấy quyền lực che lấp những yếu kém. Dân mình quá khổ rồi. Nếu không có những người dũng cảm như ông Hà Vũ, như Đức Tổng Kiệt, Nguyễn Hữu Vinh, Lê Thị Công Nhân... thì không biết ai sẽ nói lên sự thật đây!
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 5. tungbin_th

  tungbin_th <font color="blue" size="+1">Cựu Trưởng nhóm Thái Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/10/09
  Bài viết:
  654
  Đã được thích:
  1,395
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Kỹ sư ô tô
  Nơi ở:
  Thái Hà Bang - SVCG Phát Diệm
  Nhóm Sài Gòn đông vui và sinh hoạt thật ý nghĩa quá.
  Có một điều kỳ lạ . Cho tới bây giờ khi Sài Gòn đã đổi tên thành TP Hồ Chí Minh nhưng Sài Gòn vẫn là một cái gì đó không thể thay đổi của VN.
  Mình sinh ra khi đã có TPHCM nhưng chẳng bao giờ mình nói là TP.HCM mà chỉ gọi là Sài Gòn. Hii..
  Phải chăng cái gì có ý nghĩa thì nó sẽ vẫn tồn tại?
  Phải chăng TP.HCM là tên quá dài hay không có nhiều ý nghĩa?
  "Ủng hộ conment của anh Tunglinh"
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
 6. HeavenInMyHeart

  HeavenInMyHeart <font color="darkorchid" size="+1">Võ Học Uyên Thâ Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  30/11/09
  Bài viết:
  1,327
  Đã được thích:
  614
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Phùng Khoang
  Một buổi sinh hoạt ý nghĩa! Xin hợp ý cầu nguyện cùng mọi người! Xin lưu tâm đến những điều anh Tùng Linh nói một cách khéo léo với sự chân thành chia sẻ của bản thân!
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này