1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Thánh lễ truyền phép dầu - 2014

Thảo luận trong 'Tin Tức Từ Quê Nhà' bắt đầu bởi Ledung_vh_pd, 21/4/14.

 1. Ledung_vh_pd

  Ledung_vh_pd Ninh Bình Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  27/3/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  1,197
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  SVCGPD tại NB
  Thánh lễ truyền phép dầu năm 2014 được Đức Cha giáo phận cử hành lúc 9 giờ, ngày 16-4-2014, tại quảng trường Đền thánh Tử đạo Phúc Nhạc.
  [​IMG]
  Toàn cảnh lễ đài và đoàn đồng tế
  Trong thánh lễ này Hội Thánh không chỉ cử hành nghi thức truyền phép dầu, nhưng còn là kỷ niệm Chúa Giêsu lập bí tích truyền chức thánh. Bởi thế, hôm nay được gọi là ngày sinh nhật của các linh mục. Cùng với sự hiện diện đông đủ của linh mục đoàn trong đoàn đồng tế là sự hiện diện của quý linh mục dòng Châu Sơn và các linh mục đang thăm viếng giáo phận.

  Ngỏ lời với cộng đoàn trước khi cử hành thánh lễ, Đức Cha nêu lên ý nghĩa của thánh lễ hôm nay, đồng thời mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các linh mục là những người đã và đang phục vụ giáo hội. Đức Cha cũng nhắc nhở mọi người chuản bị tâm hồn để đón nhận ơn Toàn xá.

  Trong bài giảng, Đức Cha triển khai lời ngôn sứ Isaia mà Chúa Giêsu công bố trong hội đường và quả quyết: hôm nay ứng nghiệm lời kinh thánh mà tai các người vừa nghe. Đức Cha khẳng định người nghèo là đối tượng ưu tiên của Tin Mừng. Đức Cha dẫn lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô muốn mọi thành phần trong Hội Thánh đi ra để loan báo Tin Mừng bằng phục vụ.

  Cuối Bài giảng, Đức Cha ngỏ lời riêng với các linh mục và mời gọi các ngài cảm nhận hồng ân cao cả mà Chúa đã trao ban qua thánh chức linh mục, hạnh phúc trong cuộc đời linh mục. Đức Cha cũng mời gọi các linh mục bước theo Chúa Giêsu dấn thân phục vụ, và ưu tiên cho người nghèo.
  [​IMG]
  Đức Cha truyền phép dầu
  Sau bài giảng, các linh mục đứng trước Đức Giám mục để lặp lại lời hứa khi chịu chức linh mục. Tiếp đó, các ngài hiệp ý với Đức Cha trong nghi thức truyền phép dầu. Sau đó thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh thể như thông thường, và kết thúc lúc 11 giờ.

  Thời tiết hôm nay rất thuận lợi. Nắng nhẹ đầu hè và gió nam làm cho bầu khí mát mẻ, góp phần làm nên sự thành công của thánh lễ.
  [​IMG]
  Đoàn đồng tế tiến lên lễ đài
  [​IMG]
  Đoàn Đồng tế
  [​IMG]
  Các linh mục lặp lại lời hứa
  [​IMG]
  Các linh mục hiệp ý với Đức Gám mục trong nghi thức truyền phép dầu thánh (SC)
  [​IMG]
  Các linh mục hiệp ý với Đức Giám mục trong cử hành phụng vụ Thánh Thể
  [​IMG]
  Toàn cảnh thánh lễ
  [​IMG]
  Xem thêm hình ảnh
  BTT
  Hình ảnh: Ký - Xuyên và Đức Thể
  nguồn: phatdiem.org
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này