1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Tĩnh Tâm Mùa Chay 2015 nhóm Giới trẻ Công giáo Phát Diệm tại Miền Nam

Thảo luận trong 'Tin tức - Phóng sự ảnh' bắt đầu bởi Hoa TuyLip, 18/3/15.

 1. Hoa TuyLip

  Hoa TuyLip New Member

  Tham gia ngày:
  19/11/13
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  TĨNH TÂM MÙA CHAY NĂM 2O15
  Mùa Chay là thời điểm thuận tiện nhất để mỗi người tín hữu đổi mới con người à đời sống của mình. Đổi mới là quy luật của sự phát triển và tiến bộ. Chúng ta quan sát thiên nhiên trong những ngày đông giá lạnh, cây cối trở nên cằn cỗi , trơ trụi và xem ra như không có sức sống.Nhưng khi mùa xuân về, khí trời ấm áp, cây cối bừng dậy sức sống, chúng đâm chồi nảy lộc, trổ hoa muôn màu sắc trông thật đẹp mắt. Thiên nhiên và sự sống xung quanh chúng ta thật kỳ diệu! Qua sự kiện này, chúng ta nhận thấy rằng đổi mới là quy luật của phát triển nơi thiên nhiên.

  Đối với người kitô hữu, đổi mới là quy luật của sự nên thánh. Vì thế, Thiên Chúa mời gọi chúng ta phải đổi mới mỗi ngày, đổi mới liên lỉ, đặc biệt khi chúng ta bước vào một năm mới và nhất là bước vào Mùa Chay thánh. Cùng với tâm tình đó nhóm GTCGPD MN đã tổ chức buổi tĩnh tâm tại Học viện Thánh Phanxicô . Buổi tĩnh tâm được bắt đầu vào sáng Chúa nhật Mùa chay ngày 15.3.2015. Trong sự háo hức của tất cả mọi người, đứng 9h00 các bạn có mặt đầy đủ tại học viện để chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm. Sau những cái bắt tay, những lời hỏi han, mọi người cùng nhau chụp tấm hình kỷ niệm để sau đó bước vào buổi Tĩnh Tâm. Dù đang ríu rít như chim non, nhưng khi tiếng anh trưởng nhóm Giới Trẻ HĐGP vang lên mọi người đều im lặng để bắt đầu khai mạc buổi Tĩnh Tâm. Không khí ồn ào đã không còn, thay vào đó là sự trang nghiêm tĩnh lặng khi mọi người bước vào đi Đàng Thánh Giá [​IMG]

  Dưới cái nắng và nóng như thiêu đốt mọi thứ các bạn trẻ vẫn không ngần ngại để đi hết 14 chặng thương khó. Lời bài hát “lạy Chúa, con đường nào Chúa đã đi qua, con đường nào Ngài ra pháp trường…” vang lên gợi cho ta thấy ngày xưa con đường Chúa đi bao gian khổ , gập ghềnh ,. bao chông gai hiểm nguy luôn luôn sẵn sàng chờ đón Chúa. Chúa ơi! chặng đàng Thánh Giá ngày hôm nay chúng con đi chẳng đáng là gì, nếu không nói là con đang bước đi trên những thảm hoa hồng. Xin Chúa thêm sức mạnh cho con để con bước tới. Ở mỗi chặng Thánh Giá, chúng con được nhìn lại chính mình, nhìn lại những tội lỗi mà mình đã gây ra cho Chúa, những ước mong cho những tệ nạn trong xã hội ngày nay không còn tồn tại, cho những phẩm giá của mỗi con người đều bình đẳng như nhau.Sau những phút lắng đọng để nhìn lại con đường mà Chúa đã đi, để suy ngẫm lại cái chết đầy đau thương nhục nhã của Chúa mà không một ai không khỏi chua xót. Có lẽ trong thâm tâm mỗi người, ai cũng đều nhủ thầm với Chúa xin tha thứ cho con, và xin ở lại cùng con luôn mãi.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Rời 14 đàng Thánh Giá, mọi người tiến về nhà cầu nguyện . Tại đây các bạn ngồi lại bên nhau để chia sẻ về chủ đề '' Đoàn kết - Tương trợ - Hy sinh '' dưới sự hướng dẫn của cha linh hướng Giuse Vũ Minh Tiến .[​IMG]
  Mọi người cùng nhau chiêm ngắm một chiếc bình , sau đó cùng nhau cầm chiếc bình đó lên và cùng nhau thả nó ra . Sau đó mọi người cùng nhau chia sẻ về hình ảnh của chiếc bình trước và sau khi vỡ. Sau những huấn từ của Cha Giuse thì dường như các bạn sinh viên đã phần nào xác định và nhận ra chính mình đang ở vị trí nào trong hình ảnh của chiếc bình.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Mọi người kết thúc giờ chia sẻ bằng phút hồi tâm giữa ngày, nhìn lại nửa ngày đã trôi qua , gặp gỡ và kể lại cho Chúa nghe.
  12h00 Nghỉ ngơi và ăn trưa
  [​IMG] [​IMG]

  14h00 là giờ chầu Thánh Thể và sám hối do Cha Giuse chủ sự. Giờ chầu đã dẫn đưa các bạn trẻ vào tâm tình cầu nguyện xin ơn Chúa thánh hóa tâm hồn ; sau đó, những phút sám hối đã giúp cho mọi người có những giây phút lắng đọng tâm hồn nhìn lại bản thân. Tiếp đến, các bạn trẻ được lắng nghe bài chia sẻ của Cha Phêrô Đoàn Văn Khải. Khởi đi từ những ý tưởng trong Tông huấn Niềm Vui Tin Mừng của Đức Thánh Cha Phanxicô, Cha đặc trách đã mời gọi các bạn trẻ khám phá niềm vui được nghe biết Tin Mừng của Chúa, can đảm sống và loan báo Tin Mừng trước những thách đố trong xã hội ngày hôm nay.
  [​IMG]
  Cùng với tâm tình sốt mến mà cha Giuse đã lan truyền là những phương cách xét mình giúp các bạn đến với bí tích Hòa Giải cởi mở tâm hồn cùng Thiên Chúa. Kết thúc giờ tĩnh tâm dành cho sinh viên là thời gian dành riêng cho mỗi người đến với tòa cáo giải để mặc lấy con người mới cho chính mình[​IMG]
  15h30 Tập hát để chuẩn bị Thánh lễ[​IMG] [​IMG]
  Kết thúc ngày tĩnh tâm là Thánh Lễ tạ ơn do Cha Giuse Vũ Minh Tiến chủ tế.
  [​IMG]
  Không hiểu vô tình hay hữu ý mà BĐH lại chọn đúng ngày Chúa Nhật màu Hồng để cho mọi người đi Tĩnh Tâm. Xin trái tim hồng của Thiên Chúa tỏa sáng và kết nối trái tim của tất cả mọi người chúng con để cùng chung tay đem niềm vui và Chân Lý đến với mọi người trên thế giới.
  Kết thúc ngày Tĩnh Tâm với bao niềm vui và hi vọng. Trái tim của mỗi người như thấm đẫm và lan tỏa một tình thương yêu. Bao nhiêu toan tính, cố chấp như tan biến nhường chỗ cho niềm vui và trái tim rộng mở để chia sẻ tình thương đến cho mọi người. Với tất cả bao nhiêu niềm vui, niềm vui vì được lắng đọng với Chúa, nhìn lại bản thân mình trên con đường mình đã đi qua, vui vì Chúa luôn ở bên và đồng hành với mọi người trên từng bước đi. Hi vọng về một niềm tin vào Chúa, một hành trình mới mà Chúa đã mở ra trên con đường hướng tới Phúc Âm hóa hôm nay và mãi mãi.
  Kết thúc các bạn trẻ ra về trong niềm hân hoan và vui sướng của những con người mới với trái tim vừa được đổi mới

  XIN CẢM TẠ CHÚA BAN CHO CHÚNG CON MỘT NGÀY TĨNH TÂM AN LÀNH

  Xem thêm hình ảnh tại đây : https://www.facebook.com/media/set/?set=oa.616823918449084&type=1
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *

Chia sẻ trang này