1. Chào mừng Khách đến với svphatdiem.com phiên bản mới
  Hỗ trợ trực tuyến
                 
  Hotline: 0979.903.200

Video: Giáo lý cộng đoàn hàng tuần trong Năm Đức Tin - Bài 7

Thảo luận trong 'Giáo lý - Sứ điệp - Tín lý' bắt đầu bởi svhoailai, 11/1/13.

 1. svhoailai

  svhoailai New Member

  Tham gia ngày:
  30/12/10
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  479
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  Giáo Xứ Công Giáo
  Nơi ở:
  Giáo xứ Hoài Lai, Giáo Phận Phát Diệm, Việt Nam
  WTGPHN - Để đáp lại lời mời gọi học giáo lý trong Năm Đức Tin của Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn: "Trong Năm Đức Tin, bắt đầu từ Chúa Nhật I Mùa Vọng ngày 2/12/2012 cho đến Chúa Nhật Chúa Kitô Vua ngày 24/11/2013, tại tất cả các nhà thờ trong TGP Hà Nội, trước mỗi Thánh lễ Chúa Nhật hay trước khi ban phép lành cuối lễ, các cha sẽ đọc phần "Cùng nhau học giáo lý" của mỗi Chúa Nhật được in trong Lịch Công Giáo và sau đó giải thích phần giáo lý đó một cách ngắn gọn và rõ ràng cho cả cộng đoàn".
  [FONT=Tahoma, Arial, Helvetica, sans-serif]quý thầy các lớp Triết I và II của Đại Chủng Viện Hà Nội đã chuẩn bị những đoạn phim ngắn để trình bày nội dung giáo lý cần phải học hàng tuần tại các giáo xứ và giáo họ, giúp cho việc chuyển tải nội dung giáo lý một cách sống động hơn qua những hình ảnh và đáp ứng về thời gian cho mỗi buổi học giáo lý.[/FONT]Ban biên tập Trang tin của TGP Hà Nội xin giới thiệu với cộng đoàn công trình này của quý thầy để nói lên tinh thần nhiệt thành sống Năm Đức Tin của gia đình Đại Chủng Viện và sự đóng góp nhỏ bé của quý thầy vào chương trình huấn giáo của Giáo Hội nói chung và của Tổng Giáo Phận Hà Nội nói riêng trong Năm Đức Tin 2012 -2013.
  Dưới đây là bài học thứ bẩy với tựa đề: "Tương quan giữa Thánh Kinh và Thánh Truyền", trình bày nội dung hai câu hỏi số 14, 15 và 16 trong Sách toát yếu Giáo lý Hội Thánh Công Giáo của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, phát hành năm 2011, được in trong Lịch công giáo của TGP Hà Nội.

  Câu 14: Tương quan giữa Thánh truyền và Thánh Kinh như thế nào?
  Thưa: Thánh truyền và Thánh Kinh liên kết và giao lưu mật thiết với nhau. Thật vậy, cả hai làm cho mầu nhiệm Ðức Kitô được hiện diện và sung mãn trong Hội thánh và cả hai cùng xuất phát từ một cội nguồn là Thiên Chúa. Cả hai làm nên một kho tàng đức tin duy nhất, nơi Hội thánh nhận được sự đảm bảo chắc chắn về tất cả những chân lý được mạc khải.
  Câu 15: Kho tàng đức tin đã được ủy thác cho ai?
  Thưa: Từ thời các thánh Tông đồ, kho tàng đức tin đã được ủy thác cho toàn thể Hội thánh. Nhờ Chúa Thánh Thần hỗ trợ và nhờ Huấn quyền hướng dẫn, với cảm thức siêu nhiên của đức tin, toàn thể dân Chúa đón nhận Mạc khải của Thiên Chúa, hiểu biết mỗi ngày một sâu xa hơn, và cố gắng sống Mạc khải đó.
  Câu 16: Ai có thẩm quyền để giải nghĩa kho tàng đức tin?
  Thưa: Chỉ có Huấn quyền sinh động của Hội thánh, nghĩa là vị kế nhiệm thánh Phêrô làm Giám mục Rôma và các Giám mục hiệp thông với ngài, mới có đủ thẩm quyền giải thích kho tàng đức tin. Huấn quyền, trong việc phục vụ Lời Chúa, được hưởng đặc sủng về chân lý, có trách nhiệm xác định các tín điều, nghĩa là những công thức trình bày các chân lý chứa đựng trong Mạc khải của Thiên Chúa; thẩm quyền này cũng áp dụng trên các chân lý có liên hệ thiết yếu với Mạc khải.
  http://www.youtube.com/watch?v=KxQAnkjml84


  Video: Giáo lý cộng đoàn hàng tuần trong Năm Đức Tin - Bài 7 - Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa

  Thực hiện: Quý Thầy Đại Chủng Viện Thánh Giu se Hà Nội


  Xem thêm tại: http://www.giaoxuhoailai.org/news/G...Tin-Bai-7-Le-Chua-Giesu-chiu-phep-rua-84.html
  * SvPhatDiem.Com - Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm *
  Mary KieuAnh thích bài này.

Chia sẻ trang này